Giữ hơi thở thơm theo bí quyết người Nhật

0

Hơi thở thơm sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp. Hiện có rất nhiều sản phẩm giúp làm sạch hơi thở có trên thị trường. Nhưng nếu không thích những sản phẩm dạng này, bạn có thể tìm lại cảm giác tự tin cho hơi thở theo bí quyết người Nhật, bằng cách sử dụng những loại nguyên liệu, thảo dược gần gũi, an toàn quanh bạn.

hoi-tho-thom-tho

Hôi miệng do dâu?
Một số bệnh lý về đường ruột, dạ dày, gan, viêm xoang…tạo ra mùi khó chịu cho hơi thở. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy, khi bạn thử nhiều phương pháp chăm sóc răng miệng khác nhau, nhưng hơi thở không được cải thiện – đây là lúc bạn cần đi khám bác sĩ.

Tuy nhiên, phần lớn tình trạng hôi miệng có liên quan đến vấn đề thực phẩm và vệ sinh răng miệng kém. Khi răng miệng không được chăm sóc đúng cách, vi khuẩn sẽ phân hủy thức ăn tồn đọng trong miệng và gây ra mùi khó chịu cho hơi thở.

Các loại thức ăn chứa nhiều chất béo như bơ, mỡ sẽ sản sinh ra chất xeton (Keton, hay ketone (tiếng Việt Xeton viết theo tiếng Pháp Cétone) sau khi tiêu hóa và làm hơi thở bạn có mùi khó chịu. Các thức ăn, nước uống chứa nhiều đường như các loại bánh ngọt, nước ngọt có gas… là môi trường dinh dưỡng tốt cho vi khuẩn phát triển, gây sâu răng, hôi miệng. Ngoài ra, hút thuốc lá, đồ ăn thức uống có mùi (tỏi, hành tây), việc sử dụng một số loại thuốc chữa bệnh cũng làm hơi thở có mùi hôi.

Để khắc phục tình trạng này, ngoài việc vệ sinh răng miệng thật tốt, bạn cũng có thể sử dụng một số nguyên liệu, thảo dược quen thuộc, để làm thơm hơi thở theo như cách của người Nhật.

Trà xanh (Green tea)
Trà xanh là nước uống quen thuộc của người Nhật. Sau bữa ăn, người Nhật thường dùng một tách trà giúp làm sạch hơi thở. Bởi vì, trong trà xanh có hợp chất polyphenol có thể ngăn cản sự phát triển của vi khuẩn hôi miệng, chất catechins chống oxy hóa và giúp ngăn chặn tình trạng viêm nướu răng.

Sữa chua (Yogurt)
Trong một nghiên cứu công bố trong Hiệp hội Quốc tế về Nghiên Cứu Nha Khoa (International Association for Dental Research), các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã phát hiện ra rằng: ăn khoảng 85g yogurt không đường 2 lần/1 ngày trong vòng 6 tuần, sẽ giúp giảm hôi miệng đáng kể.

Các lợi khuẩn có trong sữa chua không chỉ giúp bảo vệ nướu răng mà còn có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa vi khuẩn, hạ thấp mức sulfur khiến hơi thở có mùi. Vì thế, sữa chua luôn là thức ăn quen thuộc hàng ngày của người Nhật.

Sốt mù tạt (Mustard sauce)
Sau một bữa ăn thịnh soạn với nhiều chất béo, dầu mỡ, đặc biệt là mùi hành tỏi còn lưu lại trên miệng, người Nhật thường ăn một nửa thìa cà phê mù tạt. Điều này sẽ loại bỏ mùi hôi miệng và làm sạch hơi thở.

Quế (Cinnamon)
Người Nhật sử dụng quế như một cách khắc phục chứng hôi miệng. Quế có chứa tinh dầu tự nhiên, chất cinnamic aldehyde giúp giảm lượng vi khuẩn trong nước bọt và chống lại mùi hôi.

Trong tiết trời mùa Đông, người Nhật thường nhai quế hay uống một tách trà quế, như một cách làm ấm cơ thể và là biện pháp làm sạch hơi thở rất tốt. Họ còn pha chút mật ong, quế với nước ấm làm nước súc miệng vào mỗi sớm mai thức dậy.

Để chữa hôi miệng, rất nhiều người đã lựa chọn các nguyên liệu tự nhiên gần gũi vì tính an toàn và đơn giản. Chỉ với các nguyên liệu như trên, học theo cách của người Nhật, bạn sẽ sớm điều trị triệt để chứng hôi miệng, lấy lại hơi thở thơm như ý.

Thy Nga – VietBeauty Magazine