Giữ gìn sức khỏe trong mùa lễ hội

0

Với những lưu ý sau đây, việc duy trì sức khỏe cho bản thân và gia đình vào mùa Đông sẽ không quá khó như bạn nghĩ.

up-vietbeauty-giu-gin-suc-khoe

Sức khỏe dinh dưỡng
Trong mùa lễ hội, bạn nên cố gắng tránh thức uống có cồn và tránh tiêu thụ thức ăn quá mức để giữ được cân nặng hợp lý. Các món tráng miệng trong mùa này thường chứa nhiều năng lượng, vì thế bạn cũng nên hạn chế tiêu thụ. Với thức ăn dư thừa, sẽ rất tuyệt nếu bạn có thể chia sẻ chúng với người khác để họ mang về nhà. Một lưu ý nữa: cố gắng tránh món uống eggnog vì chúng rất giàu năng lượng và có thể làm bạn tăng cân.

Sức khỏe mắt
Bạn nên đi kiểm tra mắt trước khi mùa tuyết rơi đến. Sử dụng kính áp tròng không đúng độ có thể dẫn đến tai nạn khi di chuyển trên đường. Một số người có thị lực giảm vào buổi tối, mà vào mùa Đông không gian thường ít ánh sáng hơn tại nhiều nơi. Tình trạng mắt khô cũng xảy ra với một số người vào mùa này, vì thế bạn nên chọn cho mình loại kính mắt phù hợp với độ cận và không gây khô mắt (nếu mắt bạn kém và dễ bị khô). Một số người hay lạm dụng thuốc nhỏ mắt trong mùa này, nhưng việc đó có thể làm giảm khả năng bôi trơn tự nhiên của mắt.

Sức khỏe tinh thần
Mùa lễ hội là thời điểm hạnh phúc với một số người, nhưng với một số người khác, đó lại là thời điểm để họ hồi tưởng về những điều không vui. Nếu bạn có vấn đề nào đó trong cảm xúc, hãy tranh thủ thời gian này để tâm sự cùng người nhà. Do thiếu nắng nên một số người dễ có tâm trạng buồn phiền. Nếu bạn gặp phải tình trạng đó và muốn cải thiện tâm trạng, hãy thử đi du lịch đến nơi nào đó có nhiều ánh nắng. Trải nghiệm những điều mới mẻ cũng giúp hạn chế các cảm xúc tiêu cực mà hồi ức cũ đem lại.

Sức khỏe thể chất
Thời tiết không đẹp hoặc những chuyến viếng thăm gia đình dày đặc thường là lý do khiến lịch vận động của chúng ta bị gián đoạn. Một cách hay để duy trì lối sống năng động đó là rủ người nhà tập thể dục thể thao cùng bạn. Bạn có thể lựa chọn các môn mà anh chị em của bạn (hoặc những thành viên khác trong gia đình) thích và biết chơi để cùng luyện tập với họ. Bạn cũng đừng quên bổ sung các vitamin và khoáng chất trong suốt mùa Đông để phòng ngừa bệnh tật.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine