Giữ gìn hòa khí trong lúc giúp lên kế hoạch cho đám cưới của con

0

Dù bạn hỗ trợ tài chính cho đám cưới hoặc góp công sức cho ngày trọng đại của con mình, bạn cũng đừng nên vì vậy mà cho mình cái quyền áp đặt đôi trẻ. Sau đây là 8 cách giúp bạn hỗ trợ con lo liệu cho đám cưới mà không tạo thêm áp lực và rắc rối cho con trai/gái và bạn đời tương lai của cháu:

up-vietbeauty-giu-gin-hpak-khi-trong-len-ke-hoach-cuoi-cua-con

Ảnh: xennoxdiamonds.com.au

1. Lắng nghe
Trước khi bạn bày tỏ ý kiến của mình, hãy thực sự lắng nghe ý kiến của con. Hãy nghe xem con bạn muốn gì, thích gì, và mong đợi gì trong ngày trọng đại của cháu, để từ đó phối hợp ăn ý với con trong vai trò của mình.

2. Đưa ra ý kiến khi được hỏi
Bạn không nhất thiết phải nêu ý kiến trong mọi việc. Nếu bạn chỉ lên tiếng trong những vấn đề bọn trẻ cần đến ý kiến của bạn hoặc trong những vấn đề bạn cho là quan trọng nhất với mình, những ý kiến đó sẽ có ý nghĩa hơn.

3. Không bác bỏ mong muốn của con
Mỗi thời có những xu hướng khác nhau. Thời đại con bạn làm đám cưới cách xa thời điểm bạn làm đám cưới rất nhiều. Hãy cố gắng đừng bác bỏ hoặc khinh thường những xu hướng hoặc yếu tố phi truyền thống mà con bạn muốn áp dụng vào đám cưới của cháu.

4. Không đưa ra tối hậu thư
Nếu bạn hỗ trợ chi phí cho đám cưới, đừng kèm theo điều kiện bắt con theo ý mình. Ví dụ: Đừng nói rằng bạn chỉ trả tiền cho áo cưới nếu cháu chịu mặc chiếc đầm bạn chọn, hoặc đừng nói rằng bạn chỉ cho tiền đãi tiệc nếu cháu chịu cử hành hôn lễ ở nhà thờ bạn ưa thích,…

5. Đề nghị giúp con với những hạng mục bạn thực sự thích
Nếu có phần việc nào đó trong việc chuẩn bị đám cưới làm bạn thích thú, đừng ngại đề nghị giúp đỡ con. Con trai/gái và con dâu/rể của bạn sẽ rất vui khi được bạn giúp.

6. Và đừng làm hỏng những hạng mục không thuộc sở trường của bạn
Nếu con bạn muốn được bạn giúp những phần việc bạn không mấy thích hoặc không thuộc thế mạnh của bạn, hãy mạnh dạn từ chối. Nếu bạn thực sự có thiện chí, bạn có thể tìm cho con một/những người có khả năng hỗ trợ cháu trong những phần việc đó.

7. Hãy nhớ đây không phải đám cưới của bạn
Dĩ nhiên bạn có quyền đóng góp ý kiến cho đám cưới, nhưng người ra quyết định cuối cùng là con và dâu/rể của bạn vì đây là đám cưới của chúng. Bạn đừng gây rối bằng cách muốn cái này, cái kia phải theo ý mình – nếu không, mối quan hệ giữa bạn và đôi trẻ có thể sẽ xấu đi.

8. Khích lệ con
Chuẩn bị cho đám cưới thường rất mệt mỏi và con bạn cần biết rằng bố mẹ chúng luôn sát cánh ủng hộ chúng. Hãy lan truyền cho con bạn tinh thần tích cực và tươi vui!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine