Giữ dáng ngay trong giờ làm

0

Chúng ta ai cũng đều bận rộn với công việc và học hành của mình, và xem đó như một cái cớ chính đáng để bỏ qua việc tập tành thể thao. Nhưng nếu bạn có vài phút rảnh thôi, hoặc nhớ tới thôi là đủ để thực hiện những động tác này rồi. Hãy xem cùng chúng tôi nhé.

up-image001

Động tác căng vòng 3
Động tác thắt cơ mông này vừa dễ làm, dễ thực hiện và bạn hầu như có thể thực hành bất cứ lúc nào rảnh rỗi. Thực hiện nhuần nhuyễn động tác này sẽ giúp chúng ta có được một vòng ba săn chắc và quyến rũ đấy.

Để thực hiện động tác này, hãy bắt chước những chuyển động ở hình vẽ trên khi đang ngồi/đứng hay thậm chí nằm nhé. Chỉ cần xiết chặt cơ mông của mình hết sức có thể mà giữ như thế trong vòng 10 giây. Thư giãn một chút và thực hiệc lại động tác từ 10-20 lần.

up-image002

Động tác ngồi ghế (Chair Squat)
Vừa đánh máy vừa rèn luyện cho cặp chân và hông? Tại sao không nhỉ, hãy thử tư thế “chair squat” này xem nhé. Với động tác thể dục này thì toàn bộ phần thân dưới của bạn đều đang được tập luyện, đốt cháy mỡ. Thêm điểm cộng nữa là động tác này sẽ giúp bạn giải phóng năng lượng, nhịp tim đập nhanh hơn và giúp đốt cháy nhiều calories hơn. Nếu đang có một bài tiểu luận đang phải hoàn thành thì đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn thực hành động tác này.

Về cơ bản động tác này sẽ giống như bạn đang ngồi trên một chiếc ghế nhưng chân thì vẫn đứng. Trong khi đánh máy, đứng hai chân thăng bằng trên mặt đất. Giữ cho lưng càng thẳng càng tốt, dồn trọng lực xuống phần hông và hạ người xuống đến khi phần hông vẫn ở trên mặt ghế một khoảng. Giữ tư thế này từ 5 đến 10 giây và ngồi hẳn xuống. Lập lại từ 10-20 lần liên tục.

up-image003

Động tác với thân trên
Tuy mùa hè đã qua rồi, nhưng không sớm thì muộn, cái mùa của bikini này sẽ quay lại với chúng ta thôi. Và tới lúc đó hãy đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng rồi nhé. Chỉ với vài động tác kéo dãn và căng cơ ngực với lưng sẽ giúp cơ thể thư giãn và thoải mái hơn nhiều, nhất là những ai dành cả ngày vùi đầu vào máy tính hay sách vở.

Ngồi thẳng lưng và duỗi thẳng hai tay trước mặt, gập cánh tay theo góc 90 độ, sau đó đẩy hai khủy tay ra sau lưng gần như chạm vào nhau. Giữ tư thế đó 5 giây rồi quay lại vị trí cũ, thực hiện động tác từ 10-20 lần.

up-image004

Động tác với dụng cụ
Với bài tập này bạn cần một chai nước (hay một lon đồ hộp hay bất cứ vật gì hơi nặng mà bạn có thể cầm nắm được). Bắt đầu, ngồi thẳng lưng, cầm vật nặng trên tay, lòng bàn tay hướng vào và cánh tay duỗi thẳng, từ từ nâng vật nặng lên theo hướng 90 độ, rồi lại hạ xuống, thực hiện động tác này 10-20 lần.

Làm một người bận rộn thì không hẳn bạn phải lơ là trách nhiệm của mình với việc tập thể thao đâu. Ngược lại giữ cho cơ thể khỏe mạnh, sức khỏe luôn ổn định sẽ giúp bạn hoàn thành công việc của mình tốt hơn đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine