Giữ an toàn cho gia đình khi hè về‏

0

Mùa hè là khoảng thời gian dành cho những buổi tiệc ngoài trời, những ngày tắm biển bên bãi cát nắng vàng hay những buổi chiều picnic ở công viên; chứ không phải là lúc mà bạn phải lo lắng băng bó vết thương, vết phỏng nắng hay tệ hơn là phải ra vào bệnh viện. Hãy học những mẹo quan trọng để giữ an toàn mùa hè từ iVillage và hãy chắc chắn rằng mọi người trong gia đình cũng đều thuộc nằm lòng những điều này. Như vậy, gia đình bạn sẽ có được một mùa hè đáng nhớ.


An toàn ở hồ bơi

   1. Liên tục quan sát: Quan sát tốt có nghĩa là bạn phải có thể nhìn lướt qua hồ mỗi 20 giây và có thể kịp thời đến hồ bơi trong vòng 10 giây.

2. Đặt những rào chắn an toàn giữa trẻ em và hồ bơi: Sắp xếp một hàng rào cao ngang thắt lưng người lớn và có cổng đóng mở với chốt kim loại được đặt xa tầm với trẻ em. Bên cạnh đó, hãy cắt bớt những cành cây đưa ra phía hồ có thể leo được và tránh để ghế hay cầu thang ở gần bờ rào để tránh bọn trẻ leo qua và xuống hồ nước nghịch.

3. Luôn luôn kiểm tra hồ bơi khi phát hiện bọn trẻ thất lạc : Những trường hợp trẻ em chết đuối thường là do không ai kịp thời phát hiện vì sẽ không có tiếng đập nước hay tiếng kêu cứu. Rất nhiều trường hợp chết đuối khi bọn trẻ mất tích chưa đến 5 phút.

4. Dọn dẹp những hồ bơi mini và đồ chơi sau khi bọn trẻ chơi xong: Trẻ em từ vài tháng đến 2 tuổi có thể bị chết đuối chỉ trong một vài inches nước. Phao, bóng và đồ chơi khác có thể thu hút trẻ em đến hồ bơi khi không được giám sát.

An toàn sân sau nhà

   5. Các lò nướng ngoài trời phải được đặt ít nhất 10 feet xa nhà cửa: Hằng năm, những vụ rủi ro từ lò hay bếp nướng gây ra khoảng 8,300 vụ hỏa hoạn và làm cho 3,000 người phải nhập viện. Không bao giờ nướng đồ ăn trong nhà hay gần nhà để xe, tiền sảnh cho dù trời đang mưa.

6. Luôn chuẩn bị bình cứu hỏa sẵn sàng trong nhà: Một vụ bắt lửa có thể thiêu rụi nhiều thứ hơn là chỉ có món ăn của bạn. Hãy sử dụng bình xịt chữa lửa cầm tay để tránh lửa lan ra hay bùng lên quá lớn. Và khi than trở nên quá nóng (một vài trường hợp lên đến 1000 độ F) hãy gấp than ra khỏi khu vực có trẻ em và thú nuôi, sau đó dập tắt bằng vòi nước.

7. Không bao giờ dùng xăng hay dầu hỏa để nhóm lửa than: Cả hai sẽ dễ dàng gây cháy nổ. Khi nướng, hãy dùng những vật châm lửa riêng biệt, như que gỗ dài để nhóm lửa. Sau đó dùng đũa cả hay kẹp chuyên dùng cho nướng thức ăn để xếp thức ăn trên vỉ nướng.

8. Kiểm tra vòi dẫn ga để xem có bị rò rỉ hay không: Nếu như các van khóa ga bị hư hỏng hay cần sửa chửa, đừng bao giờ tự ý sửa chữa. Hãy gọi đến các trung tâm bảo hành hay phòng quản lý khu nhà mà bạn đang sống để họ cử những người chuyên nghiệp đến giúp bạn làm điều đó.


An toàn ở sân chơi

   9. Kiểm tra các thiết bị vui chơi ở sân sau nhà cẩn thận: Theo Ủy ban An toàn sản phẩm tiêu dùng, 70 phần trăm của tất cả các trường hợp tử vong liên quan đến sân chơi xảy ra trên thiết bị sân chơi nhà. Hãy chắc chắn rằng thiết bị được cắm an toàn trong lòng đất, tất cả các bộ phận của thiết bị phải còn hoạt động tốt, các đầu móc hình chữ S phải được uốn cong vào bên trong, và các đầu đinh ốc không được nhô ra ngoài.

Khánh An – VietBeauty magazine