Giáng sinh vui vẻ với những truyền thống mới‏

0

Những ngày này, bạn có thể dễ dàng bắt gặp một số nơi đã nhộn nhịp không khí noel với nhạc được phát rôm rả và các món quà bày bán trước cả Lễ Tạ Ơn. Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mình quên đi cái cảm giác ngóng chờ ngày lễ này, và điều đó sẽ làm bạn mất đi niềm vui khi ngày noel chính thức đến. Vậy thì hãy cùng Vietbeauty xem qua những hoạt động mới mà bạn có thể làm trong ngày lễ để có thể lấy lại tinh thần và không khí lễ hội cho bản thân mình.


Thay vì chỉ làm theo những gì mà những ngày lễ này diễn ra hàng năm qua, hãy tự làm mới và tạo ra niềm vui bằng những ý tưởng lễ hội thú vị. Và đó có thể trở thành những truyền thống mới cho bạn đấy.

Thay đổi thực đơn cho bữa ăn
Thay vì phải lăn lộn trong bếp để nấu nướng trong những ngày này mà thật ra, bạn bè và gia đình bạn có lẽ cũng đã ăn quá nhiều từ lễ Tạ Ơn cho đến nay, hãy gói gọn mọi thứ thật đơn giản mà lại làm mọi người ngạc nhiên. Có thể là món taco gà tây cho đêm Giáng sinh, hay món hambuger thịt băm cho buổi tiệc hằng năm ở công ty. Miễn là những món gì ngon mà bạn sẽ không phải vất vả nấu nướng, bạn bè và gia đình chắc chắn sẽ yêu thích. Suy cho cùng, điều tạo nên ngày lễ chính là những người chung vui cùng bạn sẽ làm ngày lễ trở nên đặc biệt chứ không phải các món ăn cầu kỳ.

Bỏ qua màn “Ông già noel bất ngờ”
Thay vì nghi thức trao đổi quà hằng năm với bạn bè, hãy dùng tiền đó tập trung vào điều gì vui hơn. Nếu bạn muốn có cảm giác mới, hãy dành 40 đô mà bạn dự tính mua quà và trang trí để thuê 1 chiếc limo cho đêm giáng sinh. Hãy có một đêm giáng sinh đáng nhớ mà không cần phải lo lắng về mọi thứ. Nếu bạn của bạn quan tâm đến sức khỏe, hãy dành tiền vào một lớp học yoga và cùng nhau thưởng thức sushi. Thật đấy, bất cứ điều gì làm bạn bè của bạn vui vẻ đều sẽ thành công trong dịp lễ này.

Các hoạt động của trẻ con
Bạn chán ngán khi lúc nào cũng phải xử lý mớ “râu” của ông già Noel rơi vãi khắp nhà mỗi năm? Hãy thử điều gì đó mới lạ và thú vị cùng các con của mình. Có thể là cùng con làm đồ thủ công như là một hoạt động trước bữa tối trong khi người lớn đang tận hưởng ly cà phê và trò chuyện. Một ý tưởng thú vị là hãy để chúng tự làm món tráng miệng của chúng. Bạn có thể bảo con ra ngoài, lấy những chén tuyết sạch. Sau đó chuẩn bị những chai xi rô đủ mùi, kẹo dẻo và thức ăn đầy màu sắc sau đó để chúng tự vui vẻ làm món chúng thích. Những việc này sẽ làm chúng bận rộn một lúc, đủ để bạn chuẩn bị đón tiếp khách khứa. Một ý tưởng khác là “trang bị” cho các con những chai xi rô đủ màu và cho chúng ra ngoài viết hoặc vẽ lên tuyết. Bạn có thể thay thế xi rô bằng nước màu nếu cảm thấy quá phí phạm. Miễn là các con của bạn và bạn bè của chúng vui vẻ là bạn đã thành công.

Tự tặng quà cho chính mình
Hãy tự nuông chiều bản thân bằng cách tự tặng quà cho chính mình như bạn tặng bạn bè và gia đình vậy. Đối với những người đặc biệt quan trọng với bạn, hãy gửi đến họ một món quà ý nghĩa hơn như cùng đi spa với cô bạn thân, hay một buổi massage cho mẹ của bạn. Đây có thể là món quà cho gia đình và cũng là cho chính bạn nữa. Dù gì thì bạn cũng đã vất vả cả năm qua mà, phải không nào?

Hy vọng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn làm mới kỳ nghỉ lớn của năm và mang cho bạn thật nhiều trải nghiệm thú vị

Khánh An – Vietbeauty Magazine