Giáng sinh và công nghệ

0

Không thể phủ nhận thời đại kỹ thuật số đã xâm nhập vào từng ngóc ngách trong cuộc sống của chúng ta. Vậy tại sao không tận dụng những phát minh công nghệ vào ngày lễ giáng sinh truyền thống để có kỳ nghỉ lễ mới lạ hơn.


Gửi thiệp điện tử
Một tấm thiệp mừng giáng sinh gửi cho người thân thông qua email vẫn giữ nguyên ý nghĩa mà lại giúp tiết kiệm giấy, bảo vệ môi trường hơn. Chưa kể các trang mạng online còn cho phép bạn tự thiết kế một tấm thiệp thật độc đáo của riêng mình nữa.

Xóa bỏ khoảng cách
Nếu người thân của bạn vì lý do nào đó không thể đi xa nhiều dặm để đến mừng giáng sinh cùng gia đình bạn, hãy khai thác các ứng dụng video phone call trên các máy điện thoại thông minh. Và thay vì chi một khoản tiền lớn cho vé máy bay, bạn cũng có thể tận dụng công nghệ để tiết kiệm túi tiền mà vẫn ăn mừng niềm vui giáng sinh được với mọi người.

Chia sẻ khoảnh khắc
Ghi lại những khoảnh khắc thú vị trong đêm giáng sinh và chia sẻ chúng ngay tức thì với bạn bè bằng những ứng dụng gửi hình ảnh qua điện thoại hoặc cập nhật trên facebook. Thật thú vị khi biết mọi người đang ăn mừng giáng sinh thế nào và kéo khoảng cách giữa tất cả lại gần hơn nhờ các ứng dụng công nghệ.

Mua sắm online
Tránh việc chen chúc, xếp hàng tại các trung tâm thương mại bằng việc shopping tại nhà chỉ bằng những cú click chuột. Các thương hiệu ngày nay đều có dịch vụ giao hàng tận nơi với thời gian rất nhanh. Ngoài ra bạn còn dễ dàng săn được những món hàng giá hời, được chiết khấu cao khi mua trực tuyến. Trong thời gian đó, bạn hoàn toàn có thể nghỉ ngơi, thư giãn chờ hàng được giao đến và tận hưởng ngày nghỉ của mình.

Khánh An – Vietbeauty Magazine