Giảm cân nhanh chóng và hiệu quả‏

0

Giữ gìn vóc dáng thật ra dễ dàng hơn bạn nghỉ đấy. Dành hằng giờ ở phòng gym hay cố gắng kiềm chế bản thân trước những món ăn khoái khẩu không phải là cách duy nhất để giảm cân. Các bạn chắc hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi biết được những chiến lược giảm cân đơn giản mà vô cùng hiệu quả dưới đây.


Bạn luôn thắc mắc tại sao những người nổi tiếng như Halle Berry, Robert Pattinson, Lady Gaga, Megan Fox hay Ashley Green luôn sở hữu thân hình tuyệt vời và bạn luôn muốn cố gắng đạt được thân hình như vậy. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải nhốt mình trong phòng gym cả ngày. Những người nổi tiếng cũng có gen như chúng ta, vì vậy, mọi người đều có thể làm được như vậy.

Đừng tự tìm cớ cho bản thân lười biếng

Rất dễ dàng để bạn bỏ bữa tập thể dục: không đủ thời gian, không có động lực hay nhàm chán..tất cả đều là ngụy biện ngăn cản bạn đạt được thân hình mà bạn mong muốn. Nhưng giờ đây, hướng dẫn viên thể dục thể hình Pasternak đã có một số kế hoạch giúp bạn tự thúc đẩy bản thân tập luyện. để chiến thắng các lý do ngụy biện đó chúng ta cần phải có sự nhận thức, định hướng và thời gian. Perternak nói rằng: “ Ai cũng muốn mình có được phần thân thể đẹp hơn, nhưng ở một lúc nào đó họ sẽ gặp rào cản. Và công việc của tôi là giúp các bạn vượt qua rào cản đó.”

Sự nhận thức : “Hầu hết mọi người thường nghĩ rằng tập thể dục là khi bị la hét bởi những người huấn luyện viên như trung sĩ hay giam mình trong những phòng tập tăm tối trên máy chạy bộ. Nhưng tập luyện thể thao không cần thiết phải như thế. Nếu bạn ý thức rằng thể dục có thể như những công việc lặt vặt thì hãy bắt tay vào thực hiện kế hoạch thể thao của riêng bạn. Đi bộ đến công ty, chọn địa điểm ăn trưa có khoảng cách từ 10 đến 15 phút đi bộ, hay hẹn gặp bạn bè ở quán cà phê cách nơi bạn ở khoảng 20 phút hoặc có thể là đi dạo bộ hóng mát ở công viên.

Sự định hướng :
Pasternak nói rằng khi quyết tâm giảm cân làm đẹp thì phải phải có một kế hoạch cụ thể. Rất nhiều người không có một định hướng hay một chương trình nhất định mà thay vào đó họ chỉ đi đến phòng gym tập cái này một chút, cái kia một chút thì sau một thời gian họ sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Khi bạn có kế hoạch cụ thể như một tháng phải xuống bao nhiêu kg, vòng eo phải đạt được bao nhiêu cm thì khi đạt được mục tiêu, được mọi người khen ngợi và khi đó bạn biết mình đã đi đúng hướng rồi đấy.

Thời gian :
Một chương trình tập thể dục ngắn gọn nhưng được sắp xếp hợp lý thường cho kết quả tốt nhất bởi vì bạn sẽ tập trung hơn, và bạn sẽ làm việc chăm chỉ hơn và hạnh phúc hơn vì bạn biết bạn sẽ không tập quá lâu. Các loại kế hoạch tập thể dục này giúp cho mọi người thỏa mãn hơn.

Thay đổi vóc dáng nhanh chóng : Theo như kế hoạch “tập ít nhưng hiệu quả cao” của Pasternak bao gồm các bài tập 25 phút một ngày, 5 ngày trong một tuần. Mỗi bài tập một ngày gồm 5 phút cardio khởi động, tiếp theo là các bài tập cơ bắp xoay vòng như phần trên, phần dưới và cơ bụng, cuối cùng kết thúc bằng 5 phút cardio thư giãn cơ thể.

Mặc dù khung thời gian không đổi nhưng mỗi phần khác nhau của cơ thể được tập luyện mỗi ngày và số lượt tập và hình thức cũng nên thay đổi một chút. Luôn thay đổi bài tập hay khẩu phần ăn là chìa khóa để giảm cân. Với giảm cân, cơ thể bạn sẽ quen với cường độ tập và bạn sẽ không thử thách cơ bắp của bạn. Còn với khẩu phần ăn, nếu ăn theo một khẩu phần cố định, bạn sẽ thiếu hụt đi những chất dinh dưỡng cần thiết mỗi tuần.

Thực phẩm dinh dưỡng cho chế độ giảm cân
Mỗi một bữa ăn bạn nên có đầy đủ 5 thành phần: protein, chất sơ, tinh bột khỏe mạnh và nước uống không đường. Pasternak cũng gợi ý các món ăn thích hợp như sau.

   • Lòng trắng trứng: thêm vào một ít rau xanh để có món trứng chiên bổ dưỡng

• Đậu garbanzo: trộn thành món salad

• Sữa chua Hy Lạp không chất béo: Trộn vào sinh tố, ăn với trái cây

• Táo: cắt nhỏ phủ lên bánh kếp (pancake) hay cắt lát và ăn với bơ đậu phộng.

• Yến mạch nguyên hạt: Nướng và ăn cho bữa ăn sáng với trái cây tươi và các loại quả hạch.

Khánh An – Vietbeauty Magazine