Giảm cân mùa thu

0

Bạn đang muốn giảm cân trong mùa này và không biết bắt đầu từ đâu? Vậy thì bạn có thể bắt đầu với 7 bước sau:

  1. Kiểm soát nhu cầu ăn uống
Bạn nên ăn mỗi vài giờ một lần để không cảm thấy đói, đồng thời giúp cho lượng đường trong máu được ổn định, và hạn chế nhu cầu ăn uống. Nhiều người thường quá bận rộn đến nỗi họ quên không ăn trong nhiều tiếng đồng hồ, để rồi sau đó ngốn thật nhiều đồ ăn, hoặc ăn những loại thức ăn không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể thử cách sau: mang theo mình một túi đựng các loại quả hạch không ướp muối và các loại trái cây khô phòng khi cơn đói xuất hiện. Nếu bạn thích ăn ngọt, bạn có thể ăn những miếng sô-cô-la nhỏ.

Đừng nuốt sô-cô-la ngay mà hãy để chúng từ từ tan trong miệng. Bạn không cần phải trốn tránh những món ăn bạn yêu thích, mà chỉ cần ăn chúng với khối lượng nhỏ.

2. Tập thể dục thể thao
Bạn nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể tập 10 phút vào buổi sáng và thêm 10 phút nữa vào buổi tối. Không nhất thiết bạn phải đến phòng tập; bạn có thể đi bộ với chị hàng xóm, hoặc dắt chó đi dạo vào buổi sáng.

3. Có kế hoạch rõ ràng
Đừng chỉ nói chung chung rằng bạn sẽ tập thể dục hay sẽ ăn uống lành mạnh hơn, mà hãy vạch ra kế hoạch cụ thể, ví dụ: “ghé vào phòng tập thể dục vào các ngày thứ Hai, Tư, Sáu trên đường đi làm”. Về chế độ ăn uống, đừng nên ăn một cách ngẫu hứng hay thấy gì ăn nấy, bạn có thể thủ sẵn bên mình một ít trái cây, hạt khô, da-ua, hay phô mai ít béo phòng khi bạn muốn ăn vặt. Bạn nên chọn thức ăn vặt nhiều chất xơ và đạm nạc.

4. Trữ trong nhà bếp những món ăn lành mạnh
Bạn nên luôn có sẵn các loại trái cây và rau củ trong nhà, cũng như da-ua ít béo và các loại thực phẩm có lợi khác. Trước khi ăn những món ngọt hay nhiều chất béo, bạn có thể ăn một ít rau quả, trái cây để giảm lượng thức ăn ngọt hay béo mà bạn sẽ tiêu thụ.

5. Ăn sáng đầy đủ
Ăn sáng giúp cung cấp năng lượng cho cả buổi sáng làm việc hay học tập. Nếu bạn bỏ ăn sáng, bạn sẽ có xu hướng ăn vặt nhiều hơn trong ngày hôm đó. Trong bữa sáng, hãy ăn những thực phẩm nhiều chất xơ, đạm nạc, trái cây và rau củ. Nếu bạn không có thói quen ăn sáng, bạn cũng nên tập ăn một hũ da-ua ít béo hay một ít trái cây vào buổi sáng để có thêm năng lượng cho ngày mới.

6. Biến lối sống lành mạnh thành thói quen
Nếu bạn tuân thủ kế hoạch tập luyện và ăn uống trong 80% thời gian của bạn, những kế hoạch này sẽ trở thành thói quen của bạn và bạn sẽ không thấy khó khăn gì trong việc thực hiện những thói quen này mỗi ngày: tập thể dục 20 phút/ngày, ăn ít hơn một chút (thậm chỉ chỉ ít hơn vài muỗng cũng đã là ít hơn), chuyển từ 2% sữa xuống 1% sữa – những bước nhỏ như vậy cũng có thể có tác động lớn đến cuộc đời của bạn.

7. Kiểm soát khối lượng thức ăn tiêu thụ mỗi ngày
Chúng ta thường có khuynh hướng tiêu thụ thức ăn mỗi ngày một nhiều. Do đó bạn nên định lượng lượng thực phẩm tiêu thụ hàng ngày để tránh ăn quá nhiều.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine