Giải pháp tự nhiên cho các bệnh dị ứng

0

Bạn không còn phải lo lắng về những cơn dị ứng khó chịu mỗi khi chuyển mùa nữa, thậm chí bạn cũng sẽ chẳng cần đến thuốc uống với những mẹo trị dị ứng từ những bài thuốc tự nhiên dưới đây.

Mặc dù vẫn chưa có phương thuốc điều trị thay thế nào được khoa học chứng minh có thể thay thế hoàn toàn thuốc đặc trị dị ứng, nhưng những liệu pháp thiên nhiên dưới đây đã được nhiều công trình nghiên cứu khoa học nghiên cứu và cho thấy kết quả khả quan.

Vitamin C


Các nghiên cứu gần đây cho thấy một phương pháp có thể mang hiệu quả trong điều trị dị ứng bằng cách hạ thấp nồng độ histamine trong máu. Vì vậy, hãy dùng nhiều trái cây và nước trái cây, bông cải xanh, dâu tây, hành, rau xanh đậm và xoài. Nhưng hãy cẩn thận, nhiều người bị dị ứng với phấn hoa thường có Hội chứng dị ứng vòm họng (Oral Allergy Syndrome). Những người này có thể bị ngứa trầm trọng và khó chịu khi ăn trái cây và rau quả nhất định, và có thể vùng họng bị sưng nếu không cẩn thận.

Butterbur (Petasites hybridus)


Ở Thụy Sĩ, một số nghiên cứu trong tạp chí y học uy tín đã phát hiện ra rằng các dược phẩm chiết suất từ thực vật này làm giảm triệu chứng của viêm mũi dị ứng, hay còn gọi là bệnh sốt mùa hè (hay fever), trong phần lớn bệnh nhân. Và tin vui rằng các tác dụng phụ rất hiếm khi xuất hiện.

Quercetin


Bổ sung chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thực phẩm như hành tây màu vàng, đã được chứng minh trong các nghiên cứu khoa học rằng có khả năng ngăn chặn các chất liên quan đến dị ứng. Nó có thể được sử dụng đơn lẻ hoặc dùng với thuốc dị ứng.

Châm cứu


Phương pháp này sẽ dùng kim châm vào những huyệt đạo trên cơ thể của bạn. Cách này đã được khoa học chứng minh rằng có tác dụng giảm triệu chứng của bệnh sốt mùa hè.

Y học cổ truyền Trung Quốc


Các loại thảo dược trung hoa có chứa chất chống ô xi hóa có tác dụng như một chất chống viêm với các thuộc tính kháng histamine và biminne để điều trị bệnh sốt mùa hè.

Nếu bạn muốn thử một trong những phương pháp, hãy nhớ rằng chúng không được quy định về an toàn hoặc có hiệu quả hoàn hảo. Vì dụ như một số chất tự nhiên có thể ức chế giải phóng histamin. Đó có thể là một điều tốt, nhưng việc giảm phóng thích histamin quá nhiều thực sự có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, nếu bạn đã dùng một thuốc theo toa thuốc ức chế histamin, mà vẫn dùng các phương pháp trên có thể gây ra rắc rối.

Trước khi dùng phương pháp nào, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo an toàn cho bản thân mình, các bạn nhé.

Khánh An – Vietbeauty Magazine