Giải đáp thắc mắc nghề Nail

0HỎI:
Thời hạn chấm dứt giao kèo mướn tiệm bằng theo luật Mỹ quy định ra sao? Làm thế nào cho đúng luật & không bị chủ bắt bí?

ĐÁP: Thường theo luật định ở Mỹ, bạn có 60 ngày báo trước khi biết hết hạn giao kèo mướn tiệm, bạn có thể đòi hỏi để có thể kéo dài lâu hơn 60 ngày.

HỎI: Thật ngỡ ngàng trong kinh doanh nail, hiểu thế cho đúng về quyền điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí khi mướn tiệm, nhất là ở trong Mall?
ĐÁP: Khi mướn tiệm cần phải biết rõ ai là người có quyền điều chỉnh nhiệt độ của hệ thống máy lạnh và máy sưởi trong tiệm. Bởi, nhiều tiệm trong Malls, thực tế mình không được quyền mở máy lạnh hay máy sưởi, khi cần, mà do người phụ trách trung tâm trong Malls điều khiển.

HỎI: Quyền quảng cáo khi mướn tiệm làm nails bị khống chế bởi những điều gì, cần hiểu biết chắc chắn những gì để có lợi cho việc kinh doanh về sau?
ĐÁP: Trước khi ký hợp đồng mướn tiệm, bạn cần nắm rõ mình có quyền hay không trong việc quảng cáo. Cụ thể hơn: mình có được phép đặt các bảng tên hiệu không? Loại gì? Ở đâu? Được phép dùng thiết kế quảng cáo nào: loại bằng chân đứng hay dán vào tường mà thôi, kích thước được dùng là bao nhiêu? Hiểu rõ chính xác những quy định về quảng cáo sẽ giúp bạn gặp phiền phức về sau.

HỎI: Trong một số salon nail của người Mỹ, tôi thấy khi làm chân với ghế Spa, ở khâu chuẩn bị móng cho khách, thợ nails sau khi chà nhẹ da chân khách bằng một foot paddle rồi rửa sạch chân khách trong bồn, lau khô. Sau đó thợ nail hay thoa lên chân khách chất gì có mùi cranberry, là thợ nail Việt tôi rất lúng túng về điều này?
ĐÁP: Chất mỹ phẩm được thoa ở đây là Haken Spa Yogurt Mask có mùi cranberry.

HỎI: Ở những salon làm nail lớn của Mỹ, khi làm khách trên ghế Spa, khi đến khâu cuối massage chân khách thợ thường thoa rất nhiều mỹ phẩm khác nhau lên chân khách, rồi cuộn chân khách trong khăn lông khoảng vài phút. Xong, lại massage, lại thoa mỹ phẩm, lại đắp khăn ấm … trước khi tẩy sạch móng chân, sơn móng, chà móng tiếp cho sáng hơn, không làm đơn giản như ở tiệm nail người Việt mình. Vậy những thứ mỹ phẩm dùng trong massage này là chất gì?
ĐÁP: Chất mỹ phẩm được thoa ở đây thường là những thứ như: Source Vital Cool Mask, hay Source Vital Nourishing Body Cream, hay Haken Whipped Body Butter có mùi cranberry, hoặc dùng Haken Foot Massage Butter (mùi mint hay lavender).

HỎI: Khi ngâm chân khách trong nước ấm, bí quyết gì làm khách thấy thoải mái nhất?
ĐÁP: Bạn có thể thêm chút ít chất BeautiControl Cosmetics Therapeutic Bath Minerals vào nước ấm.

ANH TUẤN