Giấc ngủ ảnh hưởng đến hôn nhân

0

Theo như một nghiên cứu mới đây, những đôi vợ chồng hạnh phúc thường đồng điệu với nhau ngay cả trong giấc ngủ.


Một cách để thấy rõ nhất khi một cặp vợ chồng có hạnh phúc hay không là xem cách mà họ ngủ cùng nhau. Một nghiên cứu được phát hành gần đây cho thấy rằng cách mà vợ chồng ngủ với nhau ảnh hưởng quan trọng đến cuộc hôn nhân của họ. Trong số 46 người tình nguyện tham gia khảo sát thì những cặp vợ chồng cùng ngủ chung giường nhưng chỉ ngủ khoảng 75% thời gian bên nhau mà thôi. Các bà vợ cảm thấy hài lòng với hôn nhân khi họ hài lòng với giấc ngủ của họ, và con số này tăng dần khi họ cảm thấy giấc ngủ của mình hòa hợp với chồng của mình hơn.

Nhưng việc chia sẻ thói quen ngủ rõ ràng không chỉ thể hiện tình trạng hôn nhân, nó còn có thể ảnh hưởng không nhỏ đến hôn nhân của bạn nữa đấy. Dưới đây là những phát hiện có thể giúp bạn thay đổi để tránh tác động đến hôn nhân của bạn:

    Quên đi những gì bạn thấy trong phim ảnh. Trong phim, bạn thường thấy những cặp vợ chồng ngủ đối mặt với nhau. Tuy nhiên, theo như nghiên cứu này, cho dù bạn ngủ ở tư thế nào đi những, những cặp vợ chồng ngủ cách nhau 1 inch thường hạnh phúc hơn những cặp đôi ngủ cách nhau 30 inches. 94 phần trăm các cặp vợ chồng thường ngủ thiếp đi khi chạm vào bạn đời của mình thường là những cặp đôi hạnh phúc.

Một giấc ngủ kém có thể tác hại nhiều hơn cả thâm quầng mắt vào sáng hôm sau.Đây có thể là yếu tố mâu thuẫn hôn nhân. Những cặp vợ chồng thường cãi nhau sau một đêm mất ngủ. Thiếu ngủ có thể dẫn đến giảm khả năng kiềm chế cảm xúc và mất đi sự kiên nhẫn thông cảm lẫn nhau. Chính yếu tố này sẽ làm các cặp đôi cãi vả và mất đi sự hạnh phúc.

Mất ngủ cũng có thể ảnh hưởng đến cách thể hiện thái độ đối với bạn đời của bạn. Những cặp vợ chồng đi ngủ trong trạng thái bực bội và khó chịu vì những việc gia đình hay hôn nhân của họ thay vì ngủ ngon lành, thường cảm thấy ít trân trọng cuộc hôn nhân của họ; hoặc họ sẽ ít cảm thấy trân trọng ngày mới của nhau.

Những người phụ nữ đã có gia đình thường nhạy cảm với những tác nhân phá hoại hạnh phúc gia đình của họ. Đôi khi chính sự nhạy cảm đó lại có tác động xấu đối với hôn nhân do quá nhạy cảm, họ sẽ tự làm mình lo lắng và dẫn đến mất ngủ. Khi đó, một loạt các tác hại sẽ làm cho cuộc hôn nhân của họ trở nên tệ hơn. Các bà vợ thiếu ngủ thường có lời nói tiêu cực dành cho chồng mình vào buổi sáng hơn sau, và đó cũng là tác nhân làm các ông chồng cảm thấy mệt mỏi và chán nản trong hôn nhân.

Giấc ngủ tưởng chừng như vô hại lại có thể tác động đến đời sống vợ chồng của bạn. Do đó, hãy ý thức được việc chăm chút giấc ngủ cho chồng của mình và cả bản thân để giữ gìn hạnh phúc hôn nhân, các bạn nhé.

Khánh An – Vietbeauty Magazine