Gặp gỡ 2 nhà thiết kế thời trang làm đẹp cho bộ ảnh fashion ALL THAT JAZZ

0

Trang phục là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp cho sự thành công của một bộ ảnh thời trang. VietBeauty Magazine đã đồng hành cùng các nhà thiết kế thời trang khắp nơi kể cả các fashion designer người Mỹ gốc Việt và nhận được rất nhiều trợ giúp về trang phục mỗi khi tòa báo thực hiện các photo shoot.

Bộ ảnh ALL THAT JAZZ không là ngoại lệ. Mỗi tấm hình cho thấy tầm quan trọng của trang phục bên cạnh sự diễn xuất của người mẫu cùng với nghệ thuật nhiếp ảnh, trang điểm, làm tóc và trang trí móng.

Fashion Designer KHANH NGUYỄN (Nhã Khanh)

350KHANH-HEADSHOT-sergio

Khanh Nguyễn – Nhà Thiết Kế Thời Trang (Fashion Designer) và Giám Đốc Sáng Tạo (Creative Director) của thương hiệu Nhã Khanh. Photo by Sergio Garcia.

Đôi nét về nhà thiết kế thời trang Khanh Nguyễn
Fashion Designer Khanh Nguyễn tốt nghiệp Cử Nhân Fine Arts ngành Thiết Kế Thời Trang (Fashion Design) tại University of North Texas, nơi cô nhận được nhiều giải thưởng. Tháng Giêng năm 2010, thương hiệu NHÃ KHANH ra mắt dòng trang phục may sẵn theo mùa “seasonal Ready-to-Wear lines” và trình làng bộ sưu tập đầm cưới và đầm dạ hội “atelier” để đáp ứng nhu cầu gia tăng của khách hàng muốn thực hiện trang phục may theo ý thích.

Nhà tạo mẫu Khanh Nguyễn cho biết sứ mệnh trong thiết kế và kinh doanh thời trang của cô là tạo thêm sức mạnh cho phụ nữ qua các trang phục mang thương hiệu NHÃ KHANH. Các mẫu thiết kế của NHÃ KHANH sẽ vực dậy sức mạnh tiềm ẩn của người mặc trang phục, đem đến nét quyến rũ và làm tỏa sáng sự năng động, nét hiện đại của tuýp phụ nữ thế hệ mới.

Thời Trang NHÃ KHANH trong bộ ảnh ALL THAT JAZZ

650INTERVIEW_MyAn_NhaKhanh

Người mẫu, ca sĩ Hoàng Mỹ An trong trang phục do designer Khanh Nguyễn thiết kế cho bộ ảnh thời trang ALL THAT JAZZ của VietBeauty’s Holiday Issue 2016. Photo: Huy Khiem

Kích thích trí tưởng tượng trong không gian bí ẩn & cao sang là hiệu ứng thời trang mà các trang phục của nhà thiết kế Khanh Nguyễn mang đến cho bộ ảnh kỳ này. Feather, organza, lace, tulle hợp cùng hiệu ứng ánh vàng hoàng cung bên cạnh các mẫu thiết kế đặc sắc của cô là những chất liệu bổ sung cho chủ đề mừng đón mùa lễ cuối năm của số báo Fall/Winter and Holiday 2016.

Dự đoán xu hướng thời trang Xuân/Hè 2017 của Fashion Designer Khanh Nguyễn
Ren (Ruffles) trở lại – một sự trở lại mạnh mẽ – để bổ sung cho nét quyết rũ và nữ tính của những người yêu thích chất liệu và kiểu thiết kế với chất liệu này.

Thương hiệu NHÃ KHANH trong dòng chính Hoa Kỳ
Các trang phục thiết kế dưới thương hiệu NHÃ KHANH được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đặt hàng bao gồm Kim Kardashian, Zendaya, Elisabeth Moss, Brooklyn Decker, Idina Menzel, & Laverne Cox.

NHÃ KHANH cũng đã đoạt nhiều giải thưởng thời trang và tên tuổi của thương hiệu được đề cập đến trong nhiều bài viết của các tạp chí và cơ quan truyền thông bao gồm FGI Rising Star, D Magazine Best Woman Custom Design, Harper’s Bazaar, People Magazine, Vogue, Glamour, InStyle, E News, & Style Network.

Thương hiệu NHÃ KHANH có trụ sở tại Dallas, Texas, nơi tất cả mẫu thiết kế và trang phục được vẽ kiểu và thực hiện. Các bộ phận tiếp thị, quảng bá thương hiệu của công ty đặt bản doanh tại New York City, New York.

Trang phục NHÃ KHANH được bày bán tại các cửa hàng Saks Fifth Avenue, Neiman Marcus, Stanley Korshak, Rent-the-Runway khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Danh sách đầy đủ các cửa tiệm thời trang có bán trang phục NHÃ KHANH được cập nhật tại website: http://www.nhakhanh.com

Fashion Designer MIMI TRẦN

350Mimi-Tran-5D2_8429-Edit-Edit

Fashion Designer Mimi Trần. Photo by Rich Cirminello.

Vài nét về nhà thiết kế thời trang Mimi Trần
Mimi Trần sinh ra và lớn lên tại Việt Nam. Cô đến Paris, Pháp định cư lúc lên 7 tuổi và học tại một trường nội trú, nơi cô được đánh giá là một học sinh có năng khiếu về ngành nghệ thuật free style art.

Lên 14 tuổi, Mimi Trần theo gia đình dọn sang Hoa Kỳ sinh sống. Sau đó, cô tốt nghiệp bằng cử nhân (bachelor’s degree) ngành Electrical Engineering và làm việc tại công ty Cisco. Mimi tiếp tục con đường học vấn và lấy bằng thạc sĩ MBA chuyên ngành International Business Management tại đại học Santa Clara University. Mặc dù tốt nghiệp về quản trị kinh doanh, năng khiếu về nghệ thuật sáng tạo vẫn luôn thôi thúc Mimi theo đuổi con đường thiết kế thời trang.

Năm 2013, Mimi Trần ra mắt dòng sản phẩm thời trang form­fitting cocktail dresses với thiết kế ôm sát, tôn dáng đẹp của người phụ nữ. Sau đó, Mimi tiếp tục gặt hái thành công với bộ sưu tập các loại đầm dạ hội (evening gowns) với các thiết kế đặc biệt dành cho các sự kiện thảm đỏ.

Sau khi dòng sản phẩm thời trang của mình trình làng, thương hiệu MIMI TRAN mau chóng tạo được tiếng vang trong giới hâm mộ thời trang, đặc biệt với các thiết kế đầm dạ hội (gown) kết hợp 2 tông màu black & gold.

Thời trang MIMI TRAN trong bộ ảnh ALL THAT JAZZ

650INTERVIEW_QuynhGiao_MimiTran

Người mẫu Quỳnh Giao trong trang phục do designer Mimi Trần thiết kế cho bộ ảnh thời trang ALL THAT JAZZ của VietBeauty’s Holiday Issue 2016. Photo: Huy Khiem

Các trang phục đóng góp cho bộ ảnh thời trang kỳ này của VietBeauty Magazine được thực hiện dựa trên cảm hứng từ nét đẹp của các quý cô thành đô Paris thập niên 1920s. Chất liệu black & sheer fabrics và hạt trang trí làm bằng tay (hand beading), ren thêu tay (hand-sewn lace), cườm (sequins) được sử dụng nhiều trên các trang phục của người mẫu. Trong khi đó các chất liệu leather, lace, tulle cùng hiệu ứng shimmery, metallic và một số loại vải đặc biệt là yếu tố giúp khơi dậy trí tưởng tượng cho người thưởng ngoạn.

Dự đoán xu hướng thời trang Xuân/Hè 2017 của Fashion Designer Mimi Trần
Nói về xu hướng Xuân/Hè 2017, Mimi Trần cho biết, về màu sắc, cô sẽ nâng cao số lượng tông màu hơn mức bình thường. Mimi Trần cho hay cô dùng thường xuyên hơn các màu turquoise, blush, & deep reds cùng với các sắc màu blacks & golds trong các thiết kế của mình. Về chất liệu, các loại vải form-fitting translucent fabrics đi cùng các trang trí hand beading, ren 3D laces và kiểu thiết kế xe cổ chữ V (V-cut neck lines), lối vẽ kiểu với các đường xẻ cao high slit sẽ được sử dụng nhiều hơn trong thời gian tới.

Thương hiệu MIMI TRAN trong dòng chính Hoa Kỳ
“Colors of Life” Spring/Summer 2017 Collection – là bộ sưu tập mới nhất cũng là bộ sưu tập thứ tư của Mimi Trần. Bộ sưu tập được giới mộ điệu đón chờ và đánh giá cao trong Tuần Lễ Thời Trang New York Fashion Week.

Với thành công của “Colors of Life” Collection, nhà thiết kế Mimi Trần khẳng định quyết tâm khám phá những tiềm năng mà thương hiệu MIMI TRAN có thể mang đến cho làng thời trang Hoa Kỳ và thế giới qua những thiết kế đầy màu sắc, sang trọng và sống mãi với thời gian.

Thời trang MIMI TRAN đặt trụ sở tại San Francisco. Các sản phẩm thời trang MIMI TRAN được bày bán tại các cửa hàng thời trang ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Website để tham khảo và đặt mua các mẫu thiết kế của fashion designer MIMI TRAN: www.mimitrandesign.com

Xem lại: Bộ ảnh thời trang ALL THAT JAZZ

By ViktorNL & Quang Nguyen