Gặp gia đình người yêu‏

0
217

Một ngày đẹp trời nào đó, bỗng nhiên người yêu bạn đề nghị dẫn bạn về giới thiệu với gia đình anh/cô ấy, bạn sẽ cảm thấy thế nào?


Nhiều chàng trai cô gái, khi sắp phải ra mắt gia đình người yêu, hẳn sẽ cảm thấy lo lắng, bởi thông thường, ấn tượng đầu tiên sẽ là yếu tố quan trọng trong việc quyết định thái độ của gia đình người yêu bạn đối với bạn. Nếu bạn gây được ấn tượng tốt với gia đình người yêu, bạn sẽ dành được thiện cảm của họ và mối quan hệ giữa bạn và người yêu cũng sẽ có nhiều thuận lợi do được họ ủng hộ. Nếu không, thì trong tương lai mối quan hệ giữa hai bạn sẽ gặp nhiều khó khăn đấy.

Mọi việc có thể sẽ dễ dàng với bạn hơn nếu trước khi bạn đến ra mắt gia đình chàng/nàng, chàng/nàng của bạn đã tiết lộ với người nhà anh/cô ấy về một số đức tính đáng mến của bạn. Bạn nên hiểu rằng, trong một số nền văn hóa, hay trong một số gia đình, việc người nhà (như ông, bà bố, mẹ, cô, dì, chú, bác, và thậm chí là anh chị em,…) của một chàng trai hay cô gái, có thiện cảm hay không có thiện cảm với người yêu của anh/cô ấy có thể đóng vai trò khá lớn, thậm chí mang tính quyết định trong việc thành hay bại của mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Mặc dù trong nền văn hóa Mỹ hiện đại, điều này nghe có vẻ hơi lạ, nhưng nhiều bằng chứng đã cho thấy rằng ngay cả khi một đôi trai gái đã quyết định đến với nhau, thì những tác động đến từ các thành viên trong gia đình hai bên có thể có tác động tích cực (hoặc tiêu cực) đến hạnh phúc của hai người.

Tác động đến từ các thành viên gia đình hai bên lên mối quan hệ giữa hai bạn lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào mức độ gần gũi và tầm quan trọng của các thành viên đó với bạn hay với người yêu bạn. Nói chung, khi những người thân quan trọng nhất của bạn, như bố mẹ bạn, nói tốt về người yêu của bạn, đó là dấu hiệu tốt cho mối quan hệ giữa hai bạn – việc này có thể dự báo trước mức độ hạnh phúc và hài lòng của bạn trong mối quan hệ này. Tương tự, sự ủng hộ của bố mẹ người yêu bạn cũng sẽ có ảnh hưởng như vậy đối với chàng/nàng của bạn. Theo thời gian, sự trồi sụt trong thái độ ủng hộ của người thân hai bên gia đình đối với mối quan hệ của hai bạn có thể sẽ khiến một trong hai bạn (hoặc cả hai) gặp phải những thay đổi trong cảm nhận về hạnh phúc và sự hài lòng khi ở bên nhau. Khi được người thân và bạn bè ủng hộ, hai bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn với mối quan hệ của hai người. Nhưng khi sự ủng hộ này giảm đi, một trong hai bạn (hoặc cả hai bạn) sẽ cảm thấy bất an về mối quan hệ của cả hai. Để góp phần đảm bảo cho sự thuận lợi của mối quan hệ giữa hai bạn sau này, tốt nhất bạn nên gây được ấn tượng tốt với gia đình người ấy.

Nếu viễn cảnh ra mắt gia đình người yêu quá đáng sợ đối với bạn, hãy tự trấn an mình rằng: việc người yêu bạn giới thiệu bạn với gia đình anh/cô ấy là một dấu hiệu tốt cho quan hệ giữa hai người. Đối với cả đàn ông lẫn phụ nữ, họ chỉ giới thiệu người yêu của mình với gia đình khi họ có ý tính chuyện lâu dài với người yêu và mong có được sự ủng hộ của bố mẹ họ. Bạn chỉ nên lo ngại khi người yêu của bạn không đả động gì tới chuyện đưa bạn về giới thiệu với gia đình họ – dấu hiệu cho thấy họ sợ rằng bố mẹ họ sẽ không ủng hộ mối quan hệ của cả hai và họ không có ý tính chuyện lâu dài với bạn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet