Gắn kết gia đình trong những ngày cuối tuần

0

Sau một tuần với nhiều điều bận rộn, hối hả, cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời để bạn gắn bó với gia đình, tìm được niềm vui cho mình. Với những hoạt động sau đây, gia đình bạn sẽ có một cuối tuần tuyệt vời.


Một bữa ăn sáng đặc biệt
Hãy bỏ ra 10 phút vào tối thứ Sáu để lên sẵn thực đơn cho bữa sáng trên máy tính của bạn. Vào buổi sáng, hãy in thực đơn đó ra và để cho bọn trẻ chọn những gì mà chúng muốn ăn bằng cách đánh dấu vào thực đơn, sau đó làm các món ăn theo yêu cầu.Thức ăn trên thực đơn không cần phải cầu kỳ, xa hoa. Đó có thể là pancakes, bánh quế (cinnamon cake), cereals…Nhưng cách lựa chọn mới lạ này sẽ làm mọi người thích thú.

Những trò chơi xúc giác
Những đứa trẻ nhỏ thường thích chơi những trò chơi liên quan tới xúc giác. Để bọn trẻ có được những trải nghiệm mới lạ, hãy nhờ chúng giúp trong việc làm bánh, trộn một ít bột bánh và tạo hình bánh bằng tay. Nếu chúng không muốn giúp thì cứ đưa cho chúng một hủ đậu khô để chơi trong khi bạn làm việc trong bếp.

Đọc một cuốn sách hay
Đọc truyện là một cách tuyệt vời để gắn bó hơn với bọn nhỏ. Hãy tập trung toàn bộ gia đình lại rồi đọc một câu chuyện thật hay, Charlotte’s Web, Charlie and the Chocolate Factory và Alice in Wonderland đều là những lựa chọn tuyệt vời nhất. Thay phiên từng người đọc, nhờ bọn nhỏ diễn kịch theo nếu chúng muốn.

Đi bộ cùng nhau
Hãy dẫn con của bạn ra ngoài, cùng tham gia các hoạt động để có những giây phút riêng tư với nó. Đặc biệt, những nhóc là học sinh trung học hay thanh thiếu niên rất thích hoạt động này và có thể bạn sẽ bất ngờ với những điều mà chúng chia sẻ trong khi đi bộ cùng nhau đấy.

Tổ chức một buổi cắm trại
Trải một tấm chăn trong phòng khách, thắp ngọn lửa và nướng kẹo dẻo trong lúc kể chuyện. Những câu truyện không cần phải đáng sợ và buổi cắm trại không nhất thiết phải là ban đêm. Tự lập nên những quy luật riêng cho mình và quan trọng là phải tận hưởng những giây phút vui đùa bên nhau.

Nói chuyện qua email
Bạn có thể liên lạc với tụi nhỏ ngay cả khi bạn không ở chung phòng với chúng. Hãy viết cho chúng những lá thư nói lên chúng quan trọng thế nào đối với bạn và gửi qua email. Thậm chí bạn còn có thể thấy rằng trò chuyện online giúp con bạn cởi mở hơn và nó có thể chia sẻ những điều mà chưa bao giờ dám nói.

Làm việc cùng nhau
Cho dù đó là sơn một căn phòng, làm một khung hình, xây nhà cho chim, hoặc bất cứ điều gì khác, cùng tạo nên một cái gì đó để lại một trải nghiệm đặc biệt cho gia đình. Hãy thử một trò thú vị: Để mỗi thành viên của gia đình chụp hình những người khác, sau đó tạo ra một album cho thấy cách nhìn của mỗi người đối với gia đình.

Hãy nhớ rằng bất cứ hoạt động bạn chọn nên bắt nguồn từ trái tim của bạn để đảm bảo được sự gắn bó và mang đến lợi ích cho gia đình mình.

Khánh An