Trang sức lưu hương – cảm xúc thăng hoa cùng phong cách

0

Làm sao cơ thể bạn lưu giữ thật lâu một mùi hương yêu thích mà không tốn thời gian áp lên làn da hay phải dùng nước hoa “dặm” lại nhiều lần. Trang sức có mùi hương chính là một điều tuyệt vời như thế. Những món trang sức lưu hương, giúp làm nổi bật thêm phong cách của bạn và đưa cảm xúc thăng hoa suốt ngày dài.

2up-vietbeauty-trang-suc-luu-huong

Photographer: Vân Anh Lê | Model: Vui Nguyễn

Một sự kết hợp hoàn hảo giữa trang sức và hương thơm
Đồ trang sức chứa hương thơm (fragrance jewelry) đã xuất hiện từ thời Ai Cập cổ đại. Tuy nhiên, những món đồ trang sức hương thơm lúc bấy giờ mang ý nghĩa chức năng hơn là làm đẹp. Người ta thường đeo những chai nhỏ chứa tinh dầu thơm hay những lá bùa hương thơm (scented amulets) quanh cổ và xem đó như một thứ bùa hộ mệnh, nhằm bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của ma quỷ.

Thế hệ mới của trang sức hương thơm mang một đẳng cấp mới- phong cách của thời trang và làm đẹp. Đó là sự hòa quyện của nhiều yếu tố: từ mùi hương, thời trang, cảm xúc đến phong cách… làm nên một tổng thể hài hòa của món phụ kiện.

Những món trang sức lưu hương rất đa dạng về kích thước, kiểu dáng với các chất liệu như vàng (gold), mạ vàng (gold plated), bạc (silver), đồng (copper), thép không gỉ (stainless steel)… và xuất hiện trong nhiều món đồ từ bông tai, dây chuyền, nhẫn… đến những chiếc lắc tay, phụ kiện, chuỗi hạt đủ màu sắc.

Ưu điểm của sự sáng tạo này là một kết hợp hoàn hảo của hương thơm và trang sức trong cùng một sản phẩm. Nó vừa mang dấu ấn của thời trang, vừa là sự thổi bùng của cảm xúc. Mùi hương trở thành một thứ “hữu hình và xinh đẹp” (visible and beautiful perfume) mà người ta có thể “mặc nó” (“wear scents”) như những phụ kiện thời trang khác.

vietbeauty-Necklace-Group-Shot-Close-Up

Vòng đeo cổ và vòng cổ tay (fragrance cuffs & fragrance necklaces) khuếch tán hương thơm thương hiệu Tom Binns & Lisa Hoffman, bán tại beautyinfozone.com

Những dạng trang sức hương thơm
Hiện nay các dòng trang sức tỏa hương thường có một số loại cơ bản như:

Thứ nhất là loại trang sức mà mùi hương được đưa vào trong chất liệu (fragrance-infused jewelry).
Sử dụng kỹ thuật microencapsulation, đưa các tinh thể hương thơm (micro-encapsulated fragrance) vào các chất liệu như vòng đeo tay thuộc da (leather bracelets) hay những sợi dây lụa đeo cổ (silk cord) … Mùi hương của các món phụ kiện này sẽ lưu hương đến 1 năm. Hàng năm, bạn có thể thay thế các dây lụa hay dây da mới, để món phụ kiện của mình tiếp tục tỏa hương.

Thứ hai là trang sức có gắn “quả cầu” hương thơm (scented globe).
“Quả cầu” hương thơm chính là một vật khuếch tán hương thơm, với nhiều hình dạng khác nhau: hình tròn, bầu dục, tam giác v.v… Ví dụ như mặt dây chuyền hình trái tim, giọt nước.

Bên trong “quả cầu” này là những hạt lưu hương, có thể lấy ra và được biết đến với nhiều tên gọi như: mảnh gốm xốp lưu hương (porous ceramic disk), túi khuyếch tán mùi hương (slow release capsules) hay hạt thay đổi mùi hương (refill fragrance beads).

Mỗi món trang sức lưu hương thường có sẵn một số hạt lưu hương. Khi mùi hương phai đi (thường là sau 7 ngày) hay lúc bạn muốn thay đổi một mùi hương mới. Thật nhanh chóng và dễ dàng, bạn chỉ cần:

– Lấy hạt lưu hương ra khỏi “quả cầu”, xịt mùi thơm mình yêu thích lên hạt lưu hương (Open and refill/respray).

– Đặt hạt lưu hương vào “quả cầu”, đóng lại và gắn trên món trang sức (Close and attach).

Khi đeo trang sức này, “quả cầu” hương thơm sẽ khuếch tán hương thơm tỏa khắp cơ thể bạn. Điều đặc biệt là bạn có thể gắn “quả cầu” hương thơm trên bất kỳ đồ trang sức nào bạn yêu thích.

Thứ ba là khóa hương thơm (lockstone): Đó có thể là ống hình trụ có chức năng như một mặt dây chuyền, hay các vật nhiều hình dạng, dùng gắn lên đồ trang sức. Bên trong khóa hương thơm là một viên đá bọt (pumice stone) được đặt cố định (không thể lấy ra).

Bạn chỉ cần xịt nước hoa vào viên đá bọt này. Dung dịch hương thơm sẽ thẩm thấu. Hương thơm bị khóa trong đá bọt như một loại nước hoa rắn (solid perfume) và sẽ tỏa hương khi bạn đeo nó.

Lựa chọn cho chính bạn
Trang sức hương thơm là sự thay thế tuyệt vời cho những ai yêu thích mùi hương nhưng làn da lại dễ bị nhạy cảm khi phải xịt nước hoa trực tiếp lên da. Fragrance jewelry còn là cách đơn giản giúp giảm tốc độ lão hóa da, do tiếp xúc thường xuyên với hương thơm.

Khi đeo các món trang sức này, các loại nước hoa hay hương thơm không chạm trực tiếp vào da hoặc tương tác với mồ hôi của bạn. Vì vậy, mùi hương sẽ không bao giờ thay đổi và thật như nó vốn có.

Sử dụng một món đồ trang sức hoặc một loại hương thơm là niềm vui, sở thích của nhiều người. Nếu bạn không thể lựa chọn một món quà cho cả hương thơm và trang sức, thì fragrance jewelry chính là một lựa chọn tuyệt vời mang ý nghĩa “hai trong một” (đồ trang sức và hương thơm).

Mỗi bộ trang sức lưu hương là sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập mùi hương (hoặc đồ trang sức) mà bạn yêu thích. Đây cũng là lựa chọn tuyệt vời cho bạn trong nhiều dịp: từ đi làm, đi chơi, dạo phố hay sự kiện. Bạn sẽ trở nên hấp dẫn và quyến rũ hơn cùng bộ trang sức lưu hương vừa phong cách mà cũng thật quyến rũ với mùi hương luôn bao quanh lấy cơ thể bạn.

Thy Nga – VietBeauty Magazine