FOIL NAIL ART Lung linh ánh kim lá thiếc

0

Họa tiết foil (lá thiếc) với ánh nhũ đa sắc rất được ưa chuộng trong nhiều ngành như trang trí, thời trang… vì tạo được ánh nhìn bắt mắt. Trong ngành nail, sắc màu ánh kim của foil đã tạo nên những mẫu nail lá thiếc (foil nail art) độc đáo, chứa đựng phong cách cá tính riêng.

1vietbeauty-foil-nail

Nét độc đáo của Foil
Foil thực chất là những miếng kim loại được dát thật mỏng có màu sắc ánh kim. Những mảng màu sắc óng ánh được tạo nên từ chất liệu chính là ánh nhũ (foil). Khi in ấn, loại mực nhũ foil này sẽ được tráng lên lớp màu kim loại bằng nhôm được dát lát thật mỏng như chiếc lá.

Ánh nhũ Foil sẽ tạo hiệu ứng ba chiều trên vật liệu nền, khiến người xem có cảm giác như sờ thấy được, cảm nhận được. So với cách tạo màu ánh kim của các loại màu vô cơ hay hữu cơ, foil được xem là tạo hiệu ứng tốt hơn cả.

3vietbeauty-foil-nail

Foil nail art được thực hiện với các miếng foil khác theo nhiều cách sáng tạo khác nhau.

Sự kết hợp giữa Nail art và Foil art
Những mảng màu lấp lánh đầy tính nghệ thuật của Foil sẽ làm nên những bộ nails với chất nghệ thuật riêng, lung linh sắc màu.

Qua bàn tay của các thợ nail, sắc thái ánh kim được phủ lên móng một cách khéo léo, sẽ tạo nên những mẫu móng với các phong cách khác nhau.

Một màu foil được phủ lên toàn bộ móng sẽ tạo nên hiệu ứng nổi bật. Trong khi đó, phủ lên toàn bộ móng nhiều màu foil pha trộn, sẽ làm nên những mẫu móng tựa như những bức vẽ ánh kim nhiều màu sắc, kiểu Graffiti cực kỳ bắt mắt.

4vietbeauty-foil-nail

Một bộ dụng cụ để làm foil nail art bao gồm nail art foils transfer glitter tips, adhesive, top coat.

Thực hiện đơn giản nhưng tạo hiệu ứng tốt
So với các kiểu vẽ nail nghệ thuật tỉ mỉ thì kiểu nail lá thiếc (foil nail art) không đòi hỏi nhiều sự phức tạp ở người thực hiện. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản như sơn màu nền, sơn topcoat, keo dán (foil adhesive) và các miếng dát foil nhiều màu là bạn có thể thực hiện được những mẫu foil nail yêu thích.

Sau khi sơn lớp sơn bảo vệ và lớp sơn màu nền, bạn có thể dùng keo dán kim loại phủ ở phần giữa móng. Chờ trong khoảng 15 giây cho keo khô và dùng một miếng dát kim loại dính lên bất kỳ phần nào trên móng bằng nhíp. Thực hiện tương tự với các miếng foil khác theo nhiều cách sáng tạo khác nhau. Cuối cùng là phủ một lớp sơn topcoat, bạn sẽ có một bức tranh foil nail đặc sắc.

Những kiểu móng lá thiếc lung linh này sẽ trở nên đa dạng, độc đáo hơn theo từng cách dán sáng tạo và khéo léo của người thợ nail. Nếu thích, bạn có thể tự làm cho mình một bộ foil nail óng ánh và lạ mắt tại nhà hay làm cho khách nếu bạn là một nail technician để thử sức sáng tạo của mình.

Thy Nga – VietBeauty Magazine