Facebook và đám cưới

0

Công nghệ tiên tiến ngày nay đã phần nào thay đổi cách chúng ta lên kế hoạch cho đám cưới của mình. Đơn cử như Facebook, bên cạnh những lợi ích của nó, cũng có những cái hại tiềm tàng đối với đám cưới của bạn. Hãy cùng chúng tôi xem qua bài viết dưới đây để biết cách tránh những điều hại đó.


1. Người thân nào đó phát hiện tin “sốt dẻo” trên Facebook.
Ngay khi bạn cập nhật trạng thái, rất có thể sẽ có một thành viên nào đó trong gia đình nổi điên vì không được bạn thông báo qua điện thoại về vụ đính hôn.

   Lời khuyên dành cho bạn
Trước khi chính thức cập nhật trạng thái trên Facebook, hãy gọi điện báo cho những người thân và bạn bè thân thiết nhất của bạn. Những người bạn khác và các họ hàng không gần gũi lắm cũng nên được nhận email thông báo bạn đã đính hôn và câu chuyện đính hôn của bạn.

2. Một người bạn thiếu thiện chí có nhận xét chê bai nhẫn đính hôn của bạn trên Facebook.
Bạn đăng hình nhẫn cưới trong cảm giác ngất ngây vui sướng và bị một người bạn “dội nước lạnh vào mặt”?

   Lời khuyên dành cho bạn 
Hãy lờ lời nhận xét đó đi. Bạn có thể sử dụng chế độ giấu những lời “bình loạn” của người bạn này trên Facebook.

3. Mọi người mặc nhiên cho rằng họ được mời tới đám cưới bạn vì bạn và họ là bạn trên Facebook.
Đối với một số người, có một ranh giới mỏng manh giữa việc làm bạn của bạn ngoài đời thường và làm bạn của bạn trên Facebook. Những người không được mời có thể sẽ muốn được tham gia vào ngày cưới của bạn.

   Lời khuyên dành cho bạn 
Hãy cố gắng đừng chia sẻ mọi thông tin về đám cưới của bạn trên Facebook. Nếu có ai đó trên Facebook nói với bạn rằng họ muốn đến dự ngày cưới của bạn, hãy khéo léo cho họ biết rằng địa điểm và ngân sách cưới của bạn chỉ có thể cho phép một lượng khách nhất định tham gia, và họ không có mặt trong danh sách khách mời đó.


4.Một số người nghĩ rằng Facebook là phương tiện mới để gửi thư phúc đáp thiệp mời.
Điều này nghe khó tin nhưng trên thực tế đã từng xảy ra. Đã có hơn một cặp cô dâu chú rể nhận được tin nhắn Facebook kiểu: “Chúng tôi sẽ có mặt. Sẽ dẫn theo thêm bốn người nữa.” hoặc đại loại vậy.

   Lời khuyên dành cho bạn 
Hãy phản ứng bằng cách yêu cầu họ gửi lại thiệp (có đính tem), đồng thời lịch sự thông báo với họ rằng bạn sẽ dành hai chỗ cho họ và nóng lòng được gặp họ trong ngày trọng đại của bạn.


5. Facebook đánh mất sự riêng tư của tiệc trước đám cưới (prewedding party).
Các bức ảnh chụp trong tiệc trao quà cưới được đăng bởi phù dâu chính của bạn có thể khiến người chị em họ của bạn phật ý vì không được mời. Hay những bức ảnh chụp cảnh bạn quậy tưng bừng trong tiệc chia tay thời độc thân có thể sẽ khiến đồng nghiệp trong công ty bạn bò lăn ra cười.

   Lời khuyên dành cho bạn 
Ai cũng thích chia sẻ ảnh chụp trong các dịp đám cưới – đó là hoạt động vui nhộn. Để tránh việc một số người cảm thấy phật ý và chạm tự ái, bạn có thể lập một nhóm đám cưới trên Facebook ngay từ những ngày đầu đính hôn.


Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine