Eyebrow Threading: Hiệu quả của việc se lông mày bằng sợi chỉ

0

Kỹ thuật dùng sợi chỉ để tạo dáng lông mày (eyebrow threading) hẳn không còn xa lạ ở nhiều salon làm đẹp. Chỉ với một sợi chỉ mảnh, các kỹ thuật viên sẽ giúp bạn có được cặp chân mày mong ước. Mặc dù đây không phải là một kỹ thuật mới, nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất đáng để phái đẹp lưu tâm.

eyebrow-threading

Photo: Bertys30

Tạo hình dáng lông mày với độ chính xác cao
Việc loại bỏ lông mày thừa ở khu vực xung quanh mắt là rất khó thực hiện vì nó đòi hỏi sự cẩn trọng và khéo léo. Với eyebrow threading, các kỹ thuật viên có thể tỉa lông mày với độ chính xác cao.

Threading giúp loại bỏ những sợi lông mày nhỏ nhất, những sợi thừa, xấu, mọc xen lẫn ở những nơi không thể nhổ bằng tay và sáp tẩy lông cũng không thể loại bỏ được. Kỹ thuật này giúp tạo ra một khung chân mày duyên dáng, sạch sẽ, các cạnh chân mày được xác định rõ ràng theo khung mắt.

Loại bỏ lông mày thừa hiệu quả
Bằng việc xoắn chéo sợi chỉ lại, threading có thể loại bỏ được cả chân lông và kết quả là lông chân mày mọc lại sẽ mảnh hơn trước. Trong khi nếu dùng nhíp hay sáp tẩy lông có thể làm gãy chân lông và chân lông sẽ to hơn khi mọc lại. Với kỹ thuật threading, lông mày mọc lại chậm hơn nên bạn không phải tốn nhiều thời gian chỉnh sửa lại hàng chân mày như khi sử dụng các kỹ thuật trước đây.

Ít đau hơn
Phương pháp tạo dáng chân mày bằng kỹ thuật threading chỉ dùng một sợi chỉ, không hóa chất độc hại và ít đau hơn. Có thể trong lần đầu tiên, khách hàng sẽ cảm thấy hơi khó chịu, nhưng mức độ đau cũng không đến nỗi như waxing và những lần sau cảm giác đau sẽ dịu dần.

An toàn cho vùng da quanh mắt
Khu vực xung quanh mắt là vùng da khá nhạy cảm. Nếu dùng sáp tẩy lông có thể chứa một vài thành phần hóa học như chất dưỡng ẩm có thể ảnh hưởng đến vùng da này. Khi sử dụng kỹ thuật waxing, vùng da quanh mắt sẽ bị kéo căng ra, một lớp da bị ảnh hưởng. Điều này tạo thuận lợi cho việc xuất hiện các nếp nhăn quanh mắt, làm vùng da này nhanh lão hóa.

Trong khi đó, sử dụng threading trong tạo dáng chân mày làm cho vùng da quanh mắt ít bị ửng đỏ và trông sẽ mịn màng hơn. Vì thế, tạo dáng lông mày bằng kỹ thuật threading là lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da nhạy cảm và hay bị kích ứng với các loại thuốc làm rụng lông hay waxing.

Để tạo ra một đôi chân mày hoàn hảo, cá tính, phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mỗi người, các kỹ thuật viên threading cần phải trao dồi, rèn luyện thêm rất nhiều về tay nghề. Mặt khác yếu tố vệ sinh cũng là một yêu cầu quan trọng khi thực hành kỹ thuật threading trong các salon làm đẹp tại Mỹ. Với tất cả những ai đang gặp vấn đề với waxing, có thể xem threading như một trải nghiệm thú vị, tiết kiệm và có thể chỉ mất 5-7 phút là sở hữu được cặp chân mày như ý.

Chủ salon cần tham khảo với hội đồng thẩm mỹ trước khi mở dịch vụ eyebrow threading
Dịch vụ xe lông mày (eyebrow threading) là 1 trong 9 dịch vụ không nằm trong danh mục kiểm soát của hội đồng thẩm mỹ California. Các chủ tiệm salon muốn mở thêm dịch vụ này cần tham khảo với hội đồng thẩm mỹ tiểu bang địa phương vì mỗi tiểu bang có thể có những quy định riêng.

Thy Nga – VietBeauty Magazine