Eyebrow Embroidery – Phương pháp phun thêu tạo dáng chân mày độc đáo

0

Với những phụ nữ bận rộn thì các phương pháp trang điểm vĩnh viễn (permanent makeup) cho hàng chân mày như phun xăm, thêu, nối, cấy… được xem là giải pháp phù hợp. Hiện nay thì phun thêu chân mày (Eyebrow Embroidery) đang là lựa chọn của nhiều chị em. Cùng tìm hiểu về phương pháp thẩm mỹ này, để có một cái nhìn tổng quát, giúp chị em tự tin hơn khi lựa chọn phương pháp làm đẹp vĩnh viễn cho hàng chân mày.

up-vietbeauty-eyebrow-embroidery-phun-xam-tao-dang-chan-may

Phun thêu khác với xăm chân mày
Nếu trong việc phun xăm chân mày, kỹ thuật viên sẽ dùng một cây kim nhỏ chấm mực và đâm xuyên qua da ở lớp hạ bì (dermis) đưa mực vào vùng da chân mày đã được vẽ theo khuôn. Điều này có thể gây đau đớn và màu xăm thường đậm, thô, cứng, không tự nhiên.

Với phương pháp phun thêu, các mũi kim thêu chỉ chạm vào lớp thượng bì (epidermis) của da với độ sâu khoảng 0.2 – 0.3 mm, nên hầu như khách hàng không thấy đau, chảy máu hay sưng tấy.

Cho cái nhìn tự nhiên
Phương pháp phun thêu chân mày (Eyebrow Embroidery) còn được biết với nhiều tên gọi như eyebrow hairline stroke hay pigment embroidery. Đây chính là kỹ thuật thêu điêu khắc chân mày cho ánh nhìn 3D như thật (3D cosmetic eyebrow embroidery).

Quy trình được thực hiện bằng việc sử dụng một dụng cụ chuyên dùng (máy phun), đầu gắn kim nhỏ, chấm mực và “thêu”. Người ta sẽ dùng “lưỡi thêu” này để vẽ mô phỏng tỉ mỉ từng sợi lông mày với đường cong, hình dáng giống như lông mày thật của bạn. Sợi lông mày được điêu khắc theo kiểu đầu to nhạt, thân nhỏ đậm và đuôi cong sắc nhọn.

Bất kỳ vùng trống nào trên lông mày tự nhiên của bạn, cũng sẽ được lấp đầy bằng những sợi lông mày được điêu khắc cẩn thận, khéo léo. Theo nhiều đánh giá, phương pháp phun thêu giúp chị em sở hữu đôi lông mày đẹp hài hòa, tự nhiên hơn hẳn các phương pháp trang điểm vĩnh viễn trước đó.

Quan tâm đến tay nghề kỹ thuật viên
Mặc dù được đánh giá là một phương pháp thẩm mỹ mang lại hàng chân mày khá tự nhiên. Nhưng nếu kỹ thuật viên không đủ trình độ tay nghề, thì kết quả phun thêu chân mày có thể sẽ không như ý.

Để có hàng chân mày phun thêu đẹp, đòi hỏi kỹ thuật viên không chỉ có chuyên môn giỏi mà cần phải khéo léo, tỉ mỉ và có đôi mắt thẩm mỹ tinh tế.

Một bộ chân mày phun thêu đạt chuẩn, sẽ cho cái nhìn rất tự nhiên. Sợi lông mày được “thêu” (khắc) tỉ mỉ, tạo ra ánh nhìn tự nhiên, sống động như sợi lông thật. Nếu chỉ nhìn bình thường, rất khó để nhận ra hàng chân mày của bạn đã có can thiệp bằng phương pháp thẩm mỹ.

Vấn đề sức khỏe là quan trọng
Cũng như các phương pháp thẩm mỹ khác, trong phương pháp phun thêu cũng sử dụng một đầu kim nhọn để đưa mực vào da. Vì thế, vấn đề vệ sinh để đảm bảo sức khỏe của khách hàng nên được quan tâm hàng đầu.

Nếu mũi dao không được làm sạch tuyệt đối sẽ bị nhiễm trùng hay lây nhiễm những bệnh nguy hiểm khác như viêm gan B, HIV…

Bạn chỉ nên thực hiện phun thêu chân mày ở những tiệm thẩm mỹ uy tín và nên tìm hiểu kỹ tay nghề của kỹ thuật viên sẽ thực hiện cho bạn.

Trong quá trình thực hiện phun thêu, bạn nên quan sát và yêu cầu nhân viên thẩm mỹ đeo găng tay, sử dụng kim, mực riêng đã được tiệt trùng, bông gòn sạch. Tất cả phải được vứt bỏ sau một lần sử dụng.

Chú ý vấn đề bảo dưỡng
– Trong tuần đầu tiên sau khi thêu chân mày, bạn nên nghỉ ngơi, ở nơi thoáng mát, không sờ tay hay gỡ vảy ở vùng chân mày vừa thẩm mỹ.

– Ngừng các hoạt động thể chất như bơi lội, tập thể dục nhằm hạn chế việc ra mồ hôi nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến vấn đề vệ sinh và màu nhuộm trên chân mày.

– Không ngủ úp mặt, hay dùng bất kỳ mỹ phẩm nào trên vùng chân mày, tránh thức ăn cay, nóng.

– Bạn nên cẩn thận khi rửa mặt, tránh để chân mày tiếp xúc nhiều với nước. Sau khi lớp vảy màu tróc ra, bạn có thể rửa mặt như bình thường.

– Nên tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp trong 3-4 tuần sau thẩm mỹ, sau khi lành cũng phải thường xuyên bôi kem chống nắng có chỉ số từ SPF 30 đến SPF 50 lên chân mày.

– Sau một tháng, bạn nên đến tiệm để kỹ thuật viên kiểm tra xem màu chân mày có đều không, có gì cần chỉnh sửa không.

Tùy vào từng loại da, kết quả phun thêu chân mày có thể kéo dài đến 2 năm. Vì thế, bạn cần có tìm hiểu kỹ trước khi chọn phương pháp thẩm mỹ này.

Thy Nga – VietBeauty Magazine