Duy trì rèn luyện thể lực vào mùa Đông

0

vietbeauty-tap-luyen-mua-dong

1. Tăng cường hệ miễn dịch
Cùng với một chế độ ăn uống lành mạnh, việc thường xuyên rèn luyện thể lực có thể giúp cải thiện hệ miễn dịch của bạn, giảm nguy cơ mắc cúm và bị cảm. Thậm chí vận động chỉ 10 phút mỗi ngày cũng giúp bạn cảm thấy sảng khoái hơn. Nếu bạn không có điều kiện chạy bộ vào buổi sáng, một vài động tác đứng lên ngồi xuống (sit-ups) hoặc đi bộ cũng cho kết quả khả quan.

2. Đốt cháy năng lượng thừa
Trong những tháng lạnh, sẽ thật dễ chịu nếu được nuông chìu bản thân bằng những món ăn ngon, giàu năng lượng. Do hấp thu nhiều năng lượng mà ít tiêu hao, nên nhiều người trong chúng ta dễ bị tăng cân vào mùa Đông. Thường xuyên vận động sẽ giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý cũng như tự tin hơn khi bước vào mùa Hè.

3. Cải thiện tâm trạng
Vào mùa Đông u ám lạnh lẽo, nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc duy trì tâm trạng tích cực và năng nổ. Tuy chúng ta không thể thay đổi được thời tiết, nhưng chúng ta có thể thay đổi được tâm trạng của mình bằng cách năng rèn luyện thể lực. Các nghiên cứu cho thấy việc năng vận động giúp tăng cường các endorphin “vui vẻ”, khiến bạn thấy yêu đời hơn.

4. Tăng tuổi thọ
Một lối sống năng động là chìa khóa cho cuộc sống trường thọ. Thay vì dành thời gian ngủ vùi hoặc xem TV cả ngày vào mùa Đông, bạn nên lồng ghép lịch trình vận động vào thời khóa biểu hàng ngày của mình nếu muốn sống lâu hơn.

5. Giữ gìn vóc dáng
Tập luyện trong suốt mùa Đông sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối để có thể tự tin đón chào mùa Xuân và mùa Hè. Giữ gìn vóc dáng trong suốt năm vẫn lành mạnh và dễ dàng hơn việc giảm cân cấp tốc trong một tháng.

6. Loại bỏ thói quen trì hoãn
Nhiều người thường viện cớ này cớ kia vào mùa Đông để khỏi tập thể dục thể thao: nghỉ lễ bận rộn, thời tiết xấu, ngày ngắn lại, hoặc các bệnh như cảm lạnh và cúm. Nhưng nếu bạn vượt qua được sự lười biếng của bản thân, bạn sẽ tạo dựng cho mình một thói quen vận động mỗi ngày trong cả năm, bất chấp mùa hay thời tiết. Và đó là một thói quen lành mạnh mà bạn sẽ được lợi từ nó, đúng không bạn?

Thời tiết mùa Đông thường có nhiều biến chuyển khó lường, nhưng bạn không nên điều đó đó ngăn cản việc luyện tập của mình. Hãy sáng tạo và nghĩ ra những cách thú vị để luyện tập tại nhà, hoặc tham gia những hoạt động ngoài trời vui và an toàn. Trượt băng, trượt tuyết và lướt ván, hoặc nhảy dây quay hay tập yoga,… là một vài trong số những hoạt động bạn có thể lựa chọn. Nói chung, bạn hãy linh hoạt trong việc rèn luyện thể lực trong mọi điều kiện thời tiết, bạn nhé!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine