Đường nâu tốt hơn đường trắng?

0

Dù dùng đường hàng ngày, nhiều người không hề biết trong các loại đường, loại nào là tốt hơn cả. Sự khác biệt duy nhất giữa hai loại đường nâu và đường trắng là đường nâu chứa mật đường (juice of sugar cane), tuy nhiên hàm lượng dinh dưỡng giữa 2 loại này về cơ bản giống nhau. Do đó, không thể nói đường nâu tốt hơn đường trắng.

up-vietbeauty-duong-nau-tot-hon-duong-trang

Hàm lượng calorie
Cả đường nâu lẫn đường trắng đều có hàm lượng calorie như nhau. Mỗi thìa đường đều chứa khoảng 17 calorie, tức là chưa đầy 1% hàm lượng calorie một người cần tiêu thụ hàng ngày (2.000 calorie).

Chất béo
Cả đường nâu lẫn đường trắng đều không có chất béo. Tuy nhiên, đường có thể kết hợp với những nguyên liệu khác chứa chất béo, làm thành món ăn không tốt cho sức khỏe.

Carbohydrate
Nếu ăn ít đường, bạn sẽ không hấp thụ một lượng lớn carbohydrate. Trong 1 thìa đường nâu và đường trắng chỉ chứa 4 g carbohydrate, tương đương 1% hàm lượng carbohydrate cần cho cơ thể hàng ngày.

Vitamin và khoáng chất
Cả hai loại đường về cơ bản không có các vitamin và khoáng chất. Do đường nâu chỉ chứa một lượng nhỏ khoáng chất, bạn sẽ phải hấp thụ một lượng đường lớn thì mới thấy hiệu quả rõ rệt.

Khánh An – VietBeauty Magazine