Dùng son nước đơn giản nhưng không dễ

0

Hãy theo dõi những hướng dẫn sau đây nhé để có một bờ môi căng mọng!

up-2dung-son-nuoc-don-gian

Dù cho bạn quen với dạng son thỏi hay son kem thì bạn chắc chắn đã nghe nói về son nước (liquid lipstick) rồi đúng không nào? Son nước là một dạng công thức đặc biệt, giúp giữ màu lâu hơn, son lên màu dạng mờ (không bóng) tạo được độ tự nhiên nhất định.

Tuy nhiên dùng son nước cũng khá khó khăn hơn son thường, bạn đã có thể phải đối mặt với những tình trạnh như son không đều màu hay da môi khô… Hãy để chúng tôi giúp bạn nhé, khi đã thành thạo thì son nước sẽ vô cùng hữu dụng đấy, bạn không cần phải thoa lại son hầu như cả ngày dài!

Tẩy tế bào chết bằng đường
Để tăng cường độ dưỡng ẩm, bạn cần tẩy tế bào chết cho môi một cách triệt để. Trộn dường với vaseline, dầu dừa hay dầu olive cho đều, rồi dùng hỗn hộp này chà xát nhẹ lên môi. Massage bằng tay cho đều theo hình tròn khoảng 1-2 phút rồi nhẹ nhàng rửa sạch.

Viền môi
Dùng chì kẻ môi để vẽ một đường viền bên ngoài vòng môi. Như vậy bạn sẽ thấy rõ được “đường biên giới” của vùng môi mà không bị lem ra ngoài. Khi chọn màu chì bạn nên chọn màu cùng tone với màu da mình hoặc sáng hơn màu son mà bạn sắp dùng nhé, như vậy sẽ không bị lộ đường viền.

Dùng đến “đũa thần”
Thường thì mỗi lọ sơn nước đều có kèm theo cọ trong đấy (như lipgloss), để son được đều màu, bạn hãy bắt đầu từ giữa lòng môi và tán nhẹ đều ra hai bên. Bạn cũng nên nhớ là đừng nên đè cọ quá mạnh như thế son nước sẽ tràn ra và dễ bị mất kiểm soát đấy.

Khánh An – VietBeauty Magazine