Đừng chỉ khen con gái bạn xinh, hãy khen 6 phẩm chất sau của bé!

0

Những lời khen của bạn sẽ giúp các bé gái ý thức được những ưu điểm khác của bé chứ không chỉ là ngoại hình:

up-vietbeauty-khen-con-gai

Ảnh: www.shutterstock.com

Biết giúp đỡ người khác
Bé gái nhà bạn thích giúp bố mẹ một số việc thường ngày vừa sức bé, bé biết giúp đỡ bạn bè những người xung quanh,… Đây là một biểu hiện rất đáng khen của bé!

Khả năng lãnh đạo
Có thể con gái của bạn biết lịch sự yêu cầu em trai của bé rửa tay trước khi ăn, hoặc yêu cầu bạn khi lái xe phải thắt dây an toàn,… Điều đó cho thấy bé có kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời mà không hề hống hách.

Sự hào phóng
Bé gái nhà bạn biết chia sẻ những gì bé có với những người xung quanh. Bạn đừng ngần ngại mà không khen ngợi phẩm chất đáng quý này của bé!

Sự thân thiện
Nếu bé gái nhà bạn thích gặp gỡ mọi người, thích kết thêm bạn mới; bé luôn mỉm cười và chào hỏi mọi người một cách thân tình ở bất cứ nơi nào bé tới, điều đó cho thấy bé có đức tính thân thiện rất tuyệt vời!

Sự can đảm
Khi ở sân chơi, có thể bé gái nhà bạn dám chọn những trò chơi có độ khó cao (dành cho những trẻ lớn); hoặc bé không sợ những con côn trùng như nhện, gián; hoặc bé dám can đảm đứng ra bảo vệ một đứa trẻ bị bắt nạt,… Điều đó cho thấy bạn có một cô con gái dũng cảm!

Trí thông minh
Có thể bé nói được nhiều thứ tiếng, hoặc bé có khả năng cảm thụ âm nhạc tốt, bé biết làm thơ, hoặc bé biết nhiều kiến thức lịch sử,… Bạn đừng bỏ qua cơ hội cho bé biết rằng bạn tự hào khi có cô con gái thông minh như bé và bạn mong muốn bé phát huy điều đó!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine