Du ngoạn mùa thu‏

0

Cảnh vật mùa thu với những gam màu rực rỡ có thể khiến bất cứ ai nhìn thấy đều phải trầm trồ thán phục. Không ồn ào náo nhiệt như mùa hè, mùa thu mang lại cơ hội du lịch cho những ai thích yên ả và thanh tịnh, do đó rất thích hợp cho những chuyến du lịch gia đình hay những kỳ trăng mật lãng mạn. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi như thế, những ý tưởng sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.


1. Ngắm cảnh lá thu
Nơi đâu có những loài cây thay lá theo mùa, nơi đó chắc chắn sẽ có những gam màu mùa thu cho bạn chiêm ngưỡng, đặc biệt là ở những khu rừng hay công viên thành phố. Bạn có thể thuê một ngôi nhà tranh vào cuối tuần hay lên kế hoạch cho một chuyến dã ngoại trên đồi. Nhiều website du lịch của các bang, như trang VermontVacation, có cập nhật thông tin về những địa điểm thích hợp để ngắm cảnh thu.

2. Đi tour trong thành phố lớn
Hãy đăng ký một chuyến du lịch trong thành phố lớn. Một khi mọi người đã quay lại nếp sống thường ngày với công việc và học tập, bạn sẽ ít khi phải “chạm trán” và những đám đông xô bồ khi ghé thăm các thành phố lớn. Bạn có thể đến New York City để xem một vở kịch Broadway hay xem những thợ điêu khắc bí đỏ làm việc tại Công viên Trung Tâm (Central Park), hoặc vi vu tới San Francisco để được bước đi trên cầu Golden Gate hay du lịch tới Thung lũng Napa gần đó và nếm rượu vang.

3. Cắm trại
Bạn có thể đăng ký một chỗ cắm trại ở một bang New England, như Massachusettes, để ngắm cảnh cây lá mùa thu. Nếu bạn không muốn đi xa, hãy đặt chỗ cắm trại ở một công viên tiểu bang gần nơi bạn ở. Trong lúc cắm trại, bạn có thể tận hưởng các hoặc động ngoài trời như câu cá hoặc tản bộ.

4. Quan sát chim chóc
Hoạt động này đang ngày càng trở nên phổ biến đối với những người yêu cuộc sống ngoài trời. Những cuộc điền dã để ngắm chim chóc cho phép bạn quan sát các loài hoang điểu trong môi trường sống tự nhiên của chúng, cũng như đắm mình trong vẻ đẹp của thiên nhiên. Nếu bạn thích hoạt động này, bạn có thể đến Montana. Bang này có một số con đường dành riêng cho việc ngắm chim chóc, trong đó có đường West Yellowstone Birding Trail. Trên tuyến đường này, bạn không chỉ được thấy các loài có lông vũ, mà còn có thể thấy những con nai sừng tấm hay hươu, vốn hoạt động nhiều vào mùa thu.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet