Du lịch vào dịp Lễ Tạ Ơn

0

Lễ Tạ Ơn ngoài ý nghĩa thiêng liêng để đoàn tụ gia đình, còn là khoảng thời gian vào mùa lễ hội, tiệc tùng trong năm. Nhưng trên hết, đây là dịp mà bạn có thể tạm gác mọi công việc sau lưng, nghỉ ngơi và làm mới bản thân. Hãy bỏ lại khói bụi, ồn ào của thành thị và gói gém hành lý đón một mùa lễ tạ ơn nơi ngoại ô yên bình.

Đi thăm họ hàng, bạn bè xa
Nếu bạn có người thân hoặc bạn bè ở xa, ít có điều kiện gặp nhau thường xuyên thì tại sao không tận dụng cơ hội này đến thăm hỏi và tận hưởng những ngày lễ cùng họ. Hãy sắp xếp một chuyến đi khám phá một vùng đất mới với gia đình, vì không có dịp nào tốt hơn Lễ Tạ Ơn để bạn ngồi lại bên những người mà mình yêu quý, thả lỏng đầu óc trong tiếng cười, khoảnh khắc sum họp.

Leo núi dã ngoại
Tổ chức một chuyến đi leo núi hay đạp xe cùng gia đình ngoài mục đích rèn luyện sức khỏe, còn là cách để bạn nói không với tất cả các phương tiện công nghệ thông tin hiện đại. Trong cuộc sống thường ngày, bạn và gia đình dần trở nên lệ thuộc vào công nghệ và hầu như chỉ đối thoại chủ yếu với các thiết bị như Ipod. Một kỳ nghỉ lễ không truyền hình cáp hay internet nơi vùng núi cao là lựa chọn khôn ngoan để tất cả thành viên trong gia đình gần gũi nhau hơn.

Dựng lều cắm trại
Hãy thay thế bữa tiệc thịnh soạn với gà tây trong ngày Lễ Tạ Ơn của bạn bằng một bữa ăn đơn giả hơn quanh ngọn lửa ấm áp bên những người thân yêu. Bạn có thể chuẩn bị nhiều món ăn nhẹ và món nướng khác nhau để cả nhà cùng ngồi quây quần trò chuyện, chia sẻ về một năm đã qua.

Du lịch đến một thành phố nằm ngoài mùa cao điểm
Nếu bạn và gia đình là những nguời đam mê du lịch và thích khám phá thì việc trải nghiệm một địa danh hấp dẫn mới khi vào mùa cao điểm là một ý tưởng không thể bỏ qua. Đây sẽ là cơ hội hiếm có để bạn tận hưởng hết vẻ đẹp của thành phố đó vì không quá xô bồ và mọi người đang đi nghỉ ở một nơi nào khác. Hãy dành thời gian tra cứu để tìm ra một nơi mới mẻ chưa nhiều người tới, biết đâu sự tự nhiên và hoang sơ ấy sẽ làm bạn bất ngờ.

Sẵn sàng tâm lý trước khi du lịch
Lễ Tạ Ơn là dịp mà tất cả mọi ngừơi lên đường đi nghỉ nhiều nhất trong năm. Nếu lộ trình của bạn có bao gồm các chuyến bay, hãy cố gắng sắp xếp để khởi hành vào những giờ thấp điểm. Việc này không những giúp bạn tiết kiệm được tiền vé máy bay mà còn cả thời gian di chuyển. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị trước tâm lý về việc chuyến bay có thể bị trì hoãn, hay những vấn đề phát sinh khác có thể ảnh hưởng đến sự thoải mái của bạn trong suốt kỳ nghỉ.

Tự tạo ra ngày lễ hoàn hảo
Mặt trái của những ngày lễ lớn là đôi khi đem lại sự căng thẳng cho gia đình bạn. Đừng quá cầu toàn, tự tạo áp lực cho bản thân hay đòi hỏi mọi thứ phải trơn tru. Chỉ cần xoay sở tốt nhất trong khả năng và suy nghĩ theo hướng tích cực, như vậy là bạn đã có ngày Lễ Tạ Ơn hoàn hảo nhất cho riêng mình.

Khánh An – Vietbeauty Magazine