Du lịch hè đi đâu‏ ?

0

Bạn đang nung nấu ý định đi du lịch hè này? Dù là bạn muốn đi du lịch trong thời gian nghỉ hè hoặc muốn đi sau đó để tránh mùa cao điểm, thì luôn có những địa điểm lý tưởng về giá cả, thời tiết và các hoạt động vui chơi giải trí để bạn thỏa thích lựa chọn.

Tháng Tư
Lễ Phục Sinh rơi vào cuối tháng Ba năm 2013, do đó ba tuần cuối tháng Tư sẽ có nhiều ưu đãi cho các du khách. Thời tiết ở Địa Trung Hải khá ấm áp, nhưng nếu bạn muốn thời tiết ấm áp hơn nữa, hãy đến Ai Cập, quần đảo Canary hoặc biển Caribbean hay Mexico. Ngoài ra, Goa và Maldives cũng là những lựa chọn tốt.

Khi những ngày cuối cùng của tháng Tư đến gần, sẽ có những chuyến bay đến các hòn đảo của đảo quốc Hy Lạp như Sicily, Sardinia và Corsica. Cyprus và Malta cũng là những điếm đến lý tưởng vì có thời tiết ấm áp. Đây cũng là thời điểm tuyệt vời để đến thăm các thành phố châu Âu.


( Quần đảo Canary, Tây Ban Nha
)


Tháng Năm
Địa Trung Hải sẽ thực sự chuyển mình sống dậy khi tháng Năm gõ cửa. Nhiều khu nghỉ dưỡng của Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ cũng bước vào mùa bận rộn. Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha cũng chứng kiến cảnh tương tự.

Biển Carribean vẫn nằm mơ màng trong thời tiết tuyệt đẹp và đây là thời điểm rất tốt để ghé thăm Florida hay những địa điểm du lịch khác ở Mỹ trước khi mùa lễ hội bắt đầu. Tuần cuối cùng của tháng Năm là thời gian các điểm du lịch ở Anh rất đông đúc. Nếu có thể, bạn hãy tránh đến đây vào thời gian đó để có thể tìm được không gian du lịch yên tĩnh hơn và giá cả mềm hơn. Lúc này ở châu Âu không quá nóng, bạn vẫn có thể đến thăm thú các thành phố ở đây.


Hy Lạp (Greece)


Tháng Sáu
Tháng Sáu là thời điểm lý tưởng nhất để đến các nước Địa Trung Hải với ánh nắng rực rỡ và các khu nghỉ dưỡng mở cửa hết công suất, nhưng nơi đây vẫn rất đẹp và yên tĩnh trước kỳ nghỉ hè.

Nếu bạn thích đi du lịch đến các vùng phía bắc, Iceland là nơi có những ngày tháng Sáu ngập tràn ánh nắng suốt 24 giờ và nhiệt độ thường dưới 20 độ C.


( Iceland )


Tháng Bảy và Tám
Kỳ nghỉ hè bắt đầu vào tháng Bảy và toàn bộ Địa Trung Hải biến thành sân chơi mùa hè cho các du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thời tiết lúc này đang ở trong giai đoạn ấm áp nhất năm, nhiệt độ biển thì tuyệt vời và các khu nghỉ dưỡng thì làm việc hết công suất để phục vụ đám đông du khách.

Tây Ban Nha và các đảo thuộc quốc gia này, cùng với Algarve của Bồ Đào Nha, các đảo của Hy Lạp, và vùng duyên hải nước Pháp cũng như Thổ Nhĩ Kỳ cũng bước vào giai đoạn nhộn nhịp. Duyên hải Croatia, Slovenia, Cyprus và Malta cũng tương tự thế.

Nếu đến Ai Cập, Morocco và Tunisia vào thời điểm này, bạn nên đặc biệt chú ý vì thời tiết có thể khá nóng. Đây cũng là lúc mùa bão bắt đầu ở Caribbean và Florida (thường kéo dài đến tận mùa thu).


( Pháp )


Tháng Chín

Năm học mới đã bắt đầu và giá tour du lịch sẽ giảm sau khi tuần đầu tiên của tháng đi qua. Đây là thời điểm du lịch lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm tour giá rẻ, khi cái nóng mùa hè đã tan biến và các khu nghỉ dưỡng quay về với nhịp sống tĩnh lặng. Hãy cẩn thận khi đến Hy Lạp và Thổ Nhĩ Kỳ vì đây là lúc các khu vực bắt đầu đóng cửa đề đón những tháng mùa đông.

Lúc này là thời gian lý tưởng để ghé thăm Tây Ban Nha, Italy và Bồ Đào Nha, các thành phố châu Âu cũng sẽ lại là lựa chọn thời thượng – dù rằng những nơi này có thể khá bận rộn khi các công dân quay trở lại với công việc và trường lớp sau kỳ nghỉ hè.


Bồ Đào Nha (Portugal)


Tháng Mười
Nếu muốn tận hưởng ánh nắng ngập tràn, hãy đến quần đảo Canary, biển Đỏ và xa hơn nữa là đến Maldives, Goa hay Dubai.

Ngoài ra, các điểm đến ở Bắc Phi như Morocco và Tunisia, các thành phố châu Âu hay Bắc Mỹ cũng là lựa chọn đáng để thử.

Vào thời gian này, nhiều khu nghỉ dưỡng và khách sạn ở Địa Trung Hải vẫn còn mở cửa nhưng đây không phải là thời điểm có thời tiết đẹp và một số khu nghỉ dưỡng trở nên rất yên tĩnh. Italy, Pháp, cùng với Hy Lạp và một số khu nghỉ dưỡng ở Thổ Nhĩ Kỳ cũng đi vào giai đoạn cắt giảm hoạt động kinh doanh sau mùa lễ hội.


  Ma-rốc (Morocco)


Tuy nhiên, đây là thời gian hoàn hảo để đặt những chuyến bay hay dịch vụ khách sạn giá rẻ.

Nếu có thể, hãy tránh tuần cuối của tháng Mười vì đây là lúc giá tour tăng mạnh và mọi người đi lại nhiều.

Khánh Ngọc ( Theo travelsupermarket – Ảnh: Internet )