Đón giao thừa cùng con nhỏ‏

0

Nếu bạn và chồng không thể tìm được người trông trẻ trong đêm Giao Thừa này, dưới đây là những cách để bạn đón năm mới cùng bọn trẻ. Dù nó sẽ không được lãng mạn như bạn lên kế hoạch, nhưng nó cũng sẽ rất thú vị đấy. Với những hoạt động này bạn có thể dễ dàng bắt đầu một truyền thống nghỉ lễ mà cả gia đình sẽ vui thích.


Tổ chức tiệc đón Giao Thừa
Một trong những cách vui nhất để đón năm mới cùng các con nhỏ là tổ chức tiệc tại nhà. Có nhiều hình thức tiệc để bạn lựa chọn. Bạn có thể tổ chức tiệc cho các con và bạn bè của chúng, sau đó để chúng ngủ lại nhà của bạn. Hoặc bạn có thể tổ chức tiệc cho gia đình thân thuộc của bạn, và cả bạn bè thân cùng con cái của vợ chồng bạn. Dù bạn không ra ngoài, nhưng vẫn có thể có thời gian vui vẻ cùng bạn bè, phải không nào?

Làm “Hộp đựng thời gian”
Cùng cả nhà làm hộp thời gian, vừa dễ dàng vừa tiết kiệm. Đầu tiên là tìm một chiếc hộp đựng, có thể trang trí đơn giản như hộp cà phê, lọ mứt.. Sau đó để mọi người bỏ những món mà họ thích vào trong chiếc hộp. Có thể là những bức ảnh được chụp trong các năm, những món đồ mà con của bạn làm, hay tất cả những kỉ vật nào bạn thích. Khi chiếc hộp đã hoàn tất, hãy cất nó ở 1 nơi cẩn thận và đừng mở ra cho đến giao thừa năm sau.

Chuẩn bị thức ăn
Sẽ thật thiếu sót nếu đón giao thừa mà thiếu một bữa ăn ngon. Nhưng thay vào đó, hãy chuẩn bị vài món ăn đơn giản để mọi người thưởng thức, như bánh phô mai tráng miệng và thịt xông khói cuộn. Nếu bạn không thích nấu nướng, hãy gọi các món ăn nhanh. Một chiếc bánh kem hay bánh cupcake cũng có thể thêm thú vị cho buổi tiệc của bạn.

Trang trí
Có hàng trăm kiểu thiết kế trang trí mà bạn và các con có thể cùng làm để đón năm mới. Bạn có thể tạo “hiệu ứng âm thanh” để mừng thời khắc đồng hồ điểm 12am bằng chai nước rỗng, hay bình nhựa. Bọn trẻ có thể hiện tính cách của chúng bằng việc tự làm mũ tiệc tùng. Nếu bạn không ngại dọn dẹp, bạn có thể cùng con làm hoa giấy bằng giấy gói quà hay giấy mỹ thuật. Bạn cũng có thể làm túi bánh như một món quà cho các con khi giao thừa.

Ăn diện thật đẹp
Bạn đã có một chiếc váy cực kỳ lộng lẫy để đón năm mới chưa? Nếu đã có, hãy diện nó đến bữa tiệc của gia đình. Bạn cũng đừng quên ăn diện cho bọn trẻ thật lộng lẫy nhé. Các bé gái sẽ rất đáng yêu với đầm váy nhiều màu sắc. Ăn mặc đẹp sẽ làm bạn cảm thấy tự tin và vui vẻ để đón một năm mới thành công.

Tưởng nhớ năm cũ
Cùng mọi người ngồi lại quanh bàn ăn trước khi khai tiệc và cùng nhau tưởng nhớ một năm đã trôi qua. Nếu mọi người có thể chia sẻ những điều mà họ tận hưởng ở năm trước như một chuyến du lịch, một bộ phim tuyệt vời nhất trong năm. Hãy để mọi người viết những điều đó vào giấy và đừng quên bỏ nó vào hộp thời gian nhé. Nếu bạn có con nhỏ, hãy dành thời gian kể lại những câu chuyện trong năm cho con trước khi ngủ, như một câu chuyện của con.

Khánh An – Vietbeauty Magazine