Dọn dẹp nhà đón Tết

0

Có những việc bạn muốn dọn dẹp trong nhà mình để luôn gọn gàng, nhưng chưa bao giờ bạn có thể bắt tay làm được cả. Bây giờ chúng ta hãy cùng tạo động lực để thực hiện nhé.

image001

Dọn dẹp tủ quần áo
Cách tốt nhất để ngăn nắp là tạo ra một đống hỗn độn trước. Bỏ tất cả quần áo lên giường của mình sau đó bắt tay vào việc phân loại quần áo, gấp và treo lên móc. Bạn sẽ phải hoàn tất việc này trong hôm nay thôi, vì nếu không bạn sẽ không có chỗ để ngủ phải không nào.

Hãy phân loại chúng thành 3 chồng: giữ, cho và dùng làm giẻ lau. Hãy chọn ra những món mà bạn mặc không vừa hay chưa mặc bao giờ từ lúc mua. Nếu chúng còn tốt, hãy cho người cần thiết. Nếu đã cũ, hãy dùng làm giẻ lau nhà. Quần áo không phù hợp với thời tiết nên bỏ gọn trên tủ cao hay dưới gầm giường. Treo đầm, quần, áo dài lên một nhóm. Sẽ thuận tiện hơn khi bạn biết vị trí các món mình muốn tìm.

image002

Sắp xếp hình ảnh
Bạn có hàng đống hình ảnh của gia đình xếp trên bàn phòng khách cả năm nay, hay trong máy tính có hàng trăm hình ảnh mà chưa có thời gian in ra? Đầu tiên, hãy xác định xem mình thích in ảnh ra hay giữ trong máy. Nếu thích giữ chúng kỹ thuật số thì hãy đưa chúng lên các trang mạng ảnh. Còn nếu bạn thích xem ảnh in thì hãy chọn những tấm yêu thích nhất và xếp theo thứ tự thời gian của gia đình mình.

image003

Dọn các ngăn tủ đựng đồ
Ai cũng có một ngăn tủ trong nhà bếp hay phòng ngủ dần dần trở thành một cái thùng rác chất chứa mọi thứ. Đây là lúc giải quyết những góc khuất này rồi đấy.

Hãy mang ngăn tủ ra và đổ tất cả ra một chiếc thau. Đầu tiên hãy bỏ tất cả rác, phế liệu không dùng đến. Các hóa đơn tính tiền cũ, những ống keo khô quắt, hay một cây viết bi đã hư có thể vứt đi rồi đấy. Sau đó hãy nhìn vào những gì còn sót lại và quyết định xem món nào nên nằm trong tủ này, và món nào không nên để ở đây. Thay đổi các dụng cụ để chúng có một vị trí phù hợp trong tủ đựng đồ.

Sau đó bạn có thể tìm các món đồ giúp phân loại đồ đạc ở siêu thị hay online. Sắp xếp các món cùng chức năng với nhau như tủ đựng kim chỉ. Hãy tìm giấy bìa cứng đủ màu sắc để làm ngăn đựng các món như trong hình minh họa.

Khánh An – VietBeauty Magazine