Đối phó với tóc bạc

0

Rất nhiều chị em phụ nữ bối rối khi thấy tóc của mình bị bạc nhiều. Họ thường chọn cách nhuộm tóc để che đi phần tóc bạc đó, nhưng màu nhuộm không đủ sức để che tóc bạc lâu như mong đợi. Màu tóc nhuộm che tóc bạc tốt nhất là khi nó không làm tóc khô, tạo cảm giác tự nhiên nhất cho bạn.

up-doi-pho-voi-toc-bac

Photo: pixabay

Tóc bạc không ăn thuốc nhuộm?
Đúng là tóc bạc rất khó để phủ vĩnh viễn, nhưng không phải tóc bạc nào cũng như vậy cả. Tóc bạc sớm là loại thường khó ăn thuốc nhuộm. Hơn nữa, các sợi tóc bạc ở hai bên thái dương cũng cứng đầu không kém.

Để cải thiện vấn đề này, khi nhuộm tóc các chuyên gia thường để thuốc nhuộm trên tóc lâu hơn thời gian quy định. Thời gian tiêu chuẩn khi nhuộm tóc là 25 phút, nhưng khi nhuộm phủ tóc bạc sẽ cần phải để đến 45 phút để che phủ hoàn toàn.

Nhuộm tóc vĩnh viễn
Thông thường, các loại thuốc nhuộm dùng các hóa chất như ammonia và hydrogen peroxide để giữ màu lên tóc. Khi bạn quyết định nhuộm tóc để phủ bạc, hãy chọn các màu nhuộm sáng màu hơn màu tóc thật vì những lý do:
– Những màu tóc tối màu thường làm tóc kém bồng bềnh và mất tự nhiên
– Các tông màu tóc tối hơn dễ làm lộ chân tóc bạc nhanh hơn

Nhuộm tóc tạm thời
Chỉ với một vài lần gội đầu thì màu tóc nhuộm của bạn sẽ trôi đi, thuận tiện cho điều kiện cuộc sống bắt buộc của bạn.

Cách nhuộm nào tóc nhất cho tóc bạc?
Một số màu tóc chuyên được sáng chế để phủ tóc bạc. Nhuộm tóc không thể ngăn tóc bạc mọc ra, nó chỉ tạm thời che đi phần tóc đã bạc. Nếu bạn nhuộm tạm thời, bạn sẽ dễ dàng phủ phần chân tóc bạc mọc mới. Hãy chọn những tông màu nhuộm tối hơn tóc thật của bạn một tông màu hay màu chỉ sáng hơn một chút thôi.

Sau khi nhuộm thử một thời gian, và muốn tóc nhuộm giữ lâu hơn thì nhuộm vĩnh viễn. Các này thì giữ màu lâu hơn nhưng khi tóc bạc mọc ra thì sẽ càng lộ rõ trên màu tóc mới. Nhuộm highlights hay lowlights cũng là cách tốt để che đi tóc bạc và làm nó khó chú ý hơn sau khi nhuộm đã lâu ngày.

Khánh An – VietBeauty Magazine