Đối phó với ánh mặt trời

0

Những ngày hè sắp tới là thời gian hoàn hảo cho những bạn trẻ thỏa thích vui chơi ngoài bờ biển đầy nắng. Nhưng liệu sự hào hứng đó có làm bạn quên mất việc giữ gìn sắc đẹp của mình hay không? Ánh nắng mặt trời chứa những tia độc hại là tác nhân chiếm khoảng 90% nguy cơ gây ra các dấu hiệu lão hóa như nếp, tàn nhan hay đồi mồi, nhưng nguy hiểm nhất là ung thư da. Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể an tâm vui chơi thỏa thích dưới nắng hè.

   
1. Đừng nghĩ rằng bạn không cần dùng kem chống nắng trong những ngày mưa hay thậm chí là ngày tuyết. Những tia cực tím độc hại vẫn tồn tại trong những ngày này. Hãy thoa kem chống nắng lên những vùng da hở trước khi ra ngoài.

2. Bao nhiêu kem chống nắng là đủ? Khoảng 2 muỗng cà phê kem chống nắng cho toàn cơ thể. Thoa kem khoảng 30 phút trước khi ra ngoài.

3. Tia cực tím hoạt động mạnh nhất và gây hại nhất vào khoảng 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Vì vậy hãy chuẩn bị trước những chiếc nón rộng vành khi cần thiết

4. Chọn mua sản phẩm chống nắng có khả năng chống nước để giúp bạn vẫn được bảo vệ tốt khi ra mồ hôi.

5. Sử dụng các loại sản phẩm chống nắng chứa SPF 15 trở lên để ngăn ngừa tốt cả tia UVA và tia UB. Hầu hết các kem chống nắng thường chỉ chống tia UVB, có nghĩa là bạn vẫn có thể tránh được cháy nắng, phỏng da nhưng vẫn không tránh được các tia độc hại khác.

6. Mặt trời không phải là nơi duy nhất để bạn hấp thu vitamin D cho cơ thể. Hãy thử hấp thu lành mạnh bằng các thực phẩm chứa vitamin D như dầu cá, hay các sản phẩm từ sữa. Nhưng hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi bắt đầu chế độ ăn uống mới.

7. Đừng để da bạn bị bỏng nắng. Thoa lại lớp kem chống nắng sau mỗi 2 giờ đồng hồ hay sau khi bơi và lau khô người bằng khăn tắm

8. Nên sắm cho mình những loại mũ rộng vành và các loại quần áo có chất liệu chống nắng.

9. Sử dụng các sản phẩm chống nắng cho tóc của bạn. Không những nó sẽ giúp bảo vệ da đầu khỏi tia độc hại từ mặt trời mà còn giúp giữ màu tóc không bị phai.

10. Khám da liễu hằng năm

Khánh An (Theo lorealparisusa)