Độc giả Vân Anh & niềm vui với nhiếp ảnh

0

DSC_9984

Chị Lê Vân Anh, độc giả của VietBeauty & là người đã đóng góp nhiều bài vở, video clip hướng dẫn cách nấu ăn, làm đẹp cho độc giả VietBeauty vừa chia sẻ một niềm vui nho nhỏ với tòa báo: chị vừa đoạt một số giải thưởng nhiếp ảnh, một bộ môn nghệ thuật mà chị chỉ vừa mới theo đuổi trong 2 năm trở lại đây. Sau đây là một số hình ảnh đoạt giải cùng với những cảm xúc của chị.

securedownload

“My Father”

Giải thưởng: Best Author – Best Series FIAP (Federation Internationale De L’Art Photographique – Tổng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới). Series nầy gồm thêm 3 tấm hình bên dưới.

Giải thưởng: Best Of Show – PSA Gold Medal (Photographic Society of America – Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ)

Vân Anh thật sự vui mừng và cảm thấy rất may mắn khi nhận được những giải thưởng về nhiếp ảnh với thể loại trắng đen trong đợt thi ảnh quốc tế do FMPA tổ chức đầu năm 2015 vừa qua.

Vân Anh có nhiều cảm xúc với bức ảnh “My Father”. Bức ảnh chụp vào cuối năm 2014 lúc mà bố của Vân Anh đến ở chơi một tuần, chụp vào 1 ngày mưa lất phất bên ngoài khung cửa sổ. Bố thì nằm đọc báo, nét mặt an nhiên tự tại. Chú cún Coco nằm dưới chân thật bình yên và ấm áp trong 1 không gian mờ tối và rất tĩnh lặng. Khung cảnh đó đã khiến Vân Anh lấy máy chụp và phải chụp lẹ nữa vì sợ mất đi khoảnh khắc đẹp lúc đó. Đó là những cảm xúc tràn đầy yêu thương về người bố, về chú cún con và 1 khoảng không gian ấm áp của căn nhà và với cả khoảng không gian bên ngoài cửa sổ nữa.

Chính vì bức hình “My Father” mà Vân Anh đã quyết định gởi ảnh dự thi lần nầy. Trước là muốn mang lại niềm vui cho bố mẹ. Sau là để chia sẻ với tất cả những người còn cha hay người đã ra đi mãi mãi…vì ai cũng có người cha trong tim với hình ảnh giống vậy, trong đời.

securedownload-(1)

“Photographer”

Giải thưởng: Best Author – Best Series FIAP (Federation Internationale De L’Art Photographique)
Giải thưởng: PESGSPC Gold Medal (English-Greek Photographic Society – Cyprus – West Europe)

securedownload-(2)

“Rainy Day”
Giải thưởng: Best Author – Best Series FIAP (Federation Internationale De L’Art Photographique)

securedownload-(3)

“Dreaming”
Giải thưởng: Best Author – Best Series FIAP (Federation Internationale De L’Art Photographique)

Vân Anh đã rất may mắn khi có ông xã đã cùng chung sở thích về Nhiếp Ảnh và lại cùng chung sở thích chụp về con người. Điều mà Vân Anh và ông xã luôn muốn chụp những bức chân dung thể hiện được biểu cảm như vui, buồn, suy tư, trầm lắng. Phong cách nhí nhảnh, kiêu sa hay quê mùa. Biểu lộ cá tính của mình như là dịu dàng hay dữ dội. Vân Anh rất muốn và cố gắng thể hiện được HỌ (mẫu) thực sự là ai là điều tiên quyết.

Vân Anh luôn khao khát muốn đưa được cảm xúc của bức ảnh tới người xem và mong là làm cho người xem nhớ đến chúng. Đó là hạnh phúc của Vân Anh.

Vui buồn trong nhiếp ảnh thì có đủ cả, riêng về tấm hình “My Father” thì Vân Anh vừa chụp vừa hồi hộp quá chừng vì sợ mất đi khoảnh khắc lúc đó. Cứ lo chú cún quay lại nhìn Vân Anh thì coi như hỏng. Vui nhất là sau mỗi đợt chụp hình Vân Anh lại có thêm nhiều bạn mới, và đa số trong họ đã trở thành bạn thân thiết nữa.

Xin chân thành cảm ơn VietBeauty Magazine đã dành cho Vân Anh buổi phỏng vấn hôm nay. Đây cũng là niềm Hạnh Phúc không nhỏ mà quí báo đã dành cho Vân Anh.

Muốn thưởng thức các hình ảnh của độc giả Vân Anh, các bạn có thể ghé đến:

– https://www.flickr.com/photos/haituoi/

Và những hình ảnh đã đoạt giải trên trang web:

– http://www.icsphoto.us/information/contest-result

Độc giả Vân Anh may mắn có cơ hội học hỏi thêm về photography với một trong những bậc thầy về nhiếp ảnh – nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận.

Nhận xét của ông Tony Le Kim Thuận về các tác phẩm đoạt giải của chị Vân Anh:
Những hình ảnh được thể hiện đúng theo cung bậc ánh sáng. Sắc độ tương phản mềm, chuyển nhẹ nhàng rất nên thơ. Tác giả ứng dụng tone range / zone level làm hình rất chuẩn, hình đẹp.

1898553_1380829045528609_1469835006_oVài nét về nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận:
Ông Tony Lê Kim Thuận là một trong số ít nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Việt mang lại niềm tự hào cho nhiếp ảnh Việt Nam tại hải ngoại.

Ông đã nhận rất nhiều giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế trong đó có nhiều giải thưởng của Tổng Hội Nhiếp Ảnh Hoa Kỳ PSA.

Nhiếp ảnh gia Tony Lê Kim Thuận là Hội trưởng Hội Bạn Ảnh Quốc tế ICS, đại diện danh dự Tổng Hội Nhiếp Ảnh Nghệ Thuật Thế Giới của Liên hiệp Nhiếp ảnh Hoa Kỳ tại Mỹ, ông cũng là nghệ sĩ ưu tú “Excellence FIAP” của Tổng Hội Nhiếp Ảnh Thế Giới.