Đồ gia dụng xanh‏

0


Với tình trạng quá tải về dân số và nhu cầu tiêu thụ hàng hóa ngày một tăng như hiện nay, môi trường sống của chúng ta đang kêu cứu.
Bạn đừng nghĩ phải làm những việc “đao to búa lớn” mới góp phần gìn giữ môi trường để cuộc sống của chúng ta thêm bền vững, mà bạn đã có thể đóng góp một phần công sức vào việc bảo vệ môi trường thông qua những việc nhỏ nhặt, như sở hữu cho mình 5 món đồ thân thiện với môi trường và rẻ tiền sau đây:

1. Chai/ca/bình nước
Thay vì mỗi ngày mua một chai nước suối hay một ly cà phê mang đi, bạn hãy trang bị cho mình một chai, ca hay bình nước để đựng nước hay cà phê để giúp hạn chế lượng rác thải phát sinh (chai nhựa hay ly nhựa).

2. Túi vải (Tote bag)
Bạn nên hạn chế sử dụng túi giấy hay túi nhựa một cách tối đa, và thay vào đó hãy trang bị cho mình một chiếc túi vải có thể tái sử dụng nhiều lần

3. Dây/sào phơi quần áo
Bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và điện năng cho gia đình mình và cho xã hội bằng cách làm khô quần áo theo phương pháp cổ điển: chăng dây hoặc sào và phơi quần áo dưới trời nắng gió tự nhiên.

4. Thiết bị ngắt điện tự động (Smart strip)
Thiết bị này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền và điện năng đáng kể. Có nhiều loại thiết bị ngắt điện với giá thành khá mềm, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều người.

5. Bình lọc nước
Với bình lọc nước trong nhà, bạn sẽ không phải mua nước uống đóng chai nữa. Đây là một món đồ mà tất cả những người có ý thức bảo vệ môi trường nên sở hữu.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine