Độ cong mi nối thế nào là phù hợp

0

Với rất nhiều chị em, một hàng mi nối đẹp không chỉ là sự nổi bật của độ dài, độ dày mi mà còn là sự cuốn hút của độ cong đầy quyến rũ. Việc chọn độ cong của các sợi mi nối sao cho phù hợp với lông mi thật, đôi mắt và đặc điểm khuôn mặt của từng người… là những yếu tố quyết định, làm nên một hàng mi cong hoàn hảo.

Một vài chỉ số của độ cong
Mi nối có rất nhiều loại với độ cong, độ dài, độ dày khác nhau. Độ cong được sắp xếp tăng dần từ J,B, C, CC đến D.

-J Curl (30 độ): đây là mi nối có độ cong ít nhất (least curl). Sợi mi nhìn khá thẳng và trông giống mi thật, vì có độ cong tự nhiên.

-B Curl (khoảng 45 độ): mi nối có độ cong vừa (between curl). Sợi mi thẳng, uốn cong nhẹ vào điểm cuối. Nó tạo độ nâng (lift) nhẹ nhàng và cho hàng mi ánh nhìn tự nhiên, trông giống như mi thật vừa được bấm mi.

-C Curl (60 độ): sợi mi có độ cong thông thường (common curl). Độ cong C cho ánh nhìn hàng mi quyến rũ (glamorous) như thể chúng vừa được uốn (perm).

-CC Curl: sợi mi có độ cong lớn hơn C, hàng mi sẽ có cái nhìn siêu quyến rũ (super glamorous).

-D Curl (khoảng 70 độ): sợi mi nối có độ cong lớn nhất với độ cong ấn tượng (dramatic curl), tạo ra thiết kế doll shape, thường sử dụng nối mi cho những dịp đặc biệt.

-DD Curl: độ cong này làm nên một hàng mi nối xoăn, với cái nhìn siêu ấn tượng (super dramatic)

-L Curl (80 độ): mi nối có độ cong lớn nhất, mang lại ánh nhìn mạnh mẽ nhất (extreme).

Lưu ý: trong các chỉ số độ cong trên, loại C Curl và CC Curl có khi được gọi chung là C Curl. Tương tự, loại D Curl và DD Curl được xem như D Curl.

Chọn độ cong quyến rũ cho hàng mi
Về cơ bản, cùng với việc chọn độ dày và độ dài, thợ nối cần phải chọn độ cong, phù hợp với mi tự nhiên của khách hàng, độ cong là một trong những yếu tố quan trọng giúp hàng mi khách “nâng” và ánh nhìn quyến rũ hơn.

– J Curl phổ biến nếu bạn muốn có hàng mi nối như mi thật với ánh nhìn tự nhiên.

– B Curl phù hợp với làn mi của hầu hết mọi người, vì độ cong nhẹ ở cuối sợi mi (the end of the lash),

– C Curl là tốt nhất cho lông mi tự nhiên đã từng uốn mi hay bấm mi. Khách hàng có hàng mi thẳng nên chọn C curl vì nó giúp nâng hàng mi và giúp mắt nổi bật hơn.

Nếu mi tự nhiên của bạn thẳng, có thể uốn cong lông mi thật trước khi nối. Điều này giúp dễ dàng hơn trong việc áp mi nối có độ cong C lên mi tự nhiên thẳng. Nếu nối đúng kỹ thuật, mi nối có độ cong C cũng sẽ kéo dài lâu như dạng J, B.

– D Curl có độ cong rất xoắn và rất khó lựa chọn cho khách, chỉ trừ trường hợp lông mi khách đã quăn. Nếu lựa chọn và áp mi nối loại này không đúng cách, hàng mi nối không kéo dài lâu và có thể rụng sau đó.

Hàng mi cong làm cho đôi mắt trông đẹp nữ tính và gợi cảm. Đây là một vài lưu ý cơ bản về việc phân biệt và lựa chọn mi nối có độ cong phù hợp với mắt của khách. Thợ nối mi chính là người tư vấn cho khách chọn mi nối có độ cong phù hợp, cũng như độ dày và độ dài tương xứng.

Thy Nga – VietBeauty Magazine