Độc giả Vân Anh & niềm đam mê chia sẻ kiến thức làm đẹp

0

VietBeauty vừa nhận được một số video clip do độc giả Vân Anh gởi đến tòa soạn. Đây là những video do chính cô thực hiện từ khâu viết kịch bản cho đến dựng phim và dẫn chương trình. Với niềm đam mê chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm làm đẹp, Vân Anh đã không ngại tốn kém thời gian và công sức để thực hiện ra các đoạn phim ngắn gọn nhưng bổ ích cho những ai yêu thích nghệ thuật làm đẹp, nấu ăn và thời trang. Gần đây, cô tham gia tích cực trong lãnh vực nhiếp ảnh với hy vọng các bức ảnh của mình gởi đến một thông điệp đầy cảm xúc cho người xem.Vân Anh, một độc giả của VietBeauty từ những ngày đầu tạp chí phát hành.


Tâm sự của độc giả Vân Anh
(Nhớ lại…)
Đã 5 năm qua rồi, lúc mà ông xã của Vân Anh đưa 1 video clip nấu ăn lên YouTube. Chỉ là cho vui thôi và để kỷ niệm nữa. Ai ngờ được sự đón xem của rất nhiều người, và còn yêu cầu Vân Anh làm thêm. Bắt đầu từ đó Vân Anh ra những video clip hướng dẫn nấu ăn, chia sẻ về thời trang và làm đẹp .

Ban đầu thì có ông xã phụ quay phim. Nhưng thấy ảnh vất vả vì những cái “tào lao” của mình, nên sau đó thì Vân Anh học hỏi như quay phim, edit phim, lồng audio, khâu cuối cùng là upload lên YouTube, coi vậy mà rất “nhiêu khê” vì mình rất dở về máy móc. Rồi thì trong 1 thời gian Vân Anh “bao thầu” hết. Làm từ A đến Z luôn.

Đối với những video clip Nấu Ăn, Vân Anh thường chia sẻ đến những món tuy đơn giản nhưng rất ngon, DỄ NẤU, và đặc biệt là NẤU NHANH, GỌN, LẸ… dành cho những chị em quá bận rộn với công việc , không có nhiều thời gian nấu nướng. Có những món mà người không biết nấu ăn cũng có thể làm được.

Còn về thời trang, thì riêng Vân Anh lại là người không chú trọng lắm về việc chạy theo mốt. Hoặc là đồ hiệu. Tốn tiền chồng con lắm (cười). Mà chỉ chọn những bộ đồ vừa túi tiền của mình, hợp với phong cách và hợp với dáng là thích rồi.

Thường thì Vân Anh thích phối đồ, sao cho match với nhau thì theo VA thấy cũng đẹp lắm.
À, có những video clip Vân Anh chia sẻ về cách giữ cho làn da được đẹp, cách giữ cho mái tóc óng ả mà bản thân Vân Anh đã trải nghiệm qua. Rất là hiệu nghiệm.

Tuy làm 1 video clip chỉ trong vòng 5-7 phút thôi, nhưng công thì bỏ ra cả ngày, bù lại Vân Anh được có niềm vui là chia sẻ với mọi người khắp nơi trên thế giới. Cũng thấy vui lắm.

Vân Anh đến với nhiếp ảnh cũng rất tình cờ, và mới cầm máy khoảng 2 năm nay thôi. Thời gian cầm máy chụp hình nhiều hơn nên đã không còn thời gian làm video nữa.

Đến với Nhiếp Ảnh, chỉ với một điều duy nhất mà Vân Anh muốn: đó là tạo ra nét đẹp và “cảm xúc” cho người mẫu. Nói đúng hơn là tìm những góc cạnh đẹp của người mẫu. Làm sao tôn lên nét đẹp từ ánh mắt, mái tóc, gương mặt hay dáng dấp v..v… Làm sao để cho người mẫu cảm thấy tự tin hơn, bay bổng và tràn đầy nữ tính hơn , bộc lộ biểu cảm hơn, … trước ống kính của Vân Anh. Và Vân Anh mong muốn là truyền cái “cảm”, cái “rung động” đến cho người xem hình là thấy hạnh phúc lắm lắm.

Còn nữa, niềm Hạnh Phúc của Vân Anh là 2 vợ chồng có cùng 1 đam mê giống nhau, cùng cầm máy và đặc biệt chỉ thích chụp về “con người” thôi.

Trong trang Flicker của Vân Anh, mỗi ngày có từ 15-20 ngàn views, thấy vui mừng ghê.
Tuy vậy Vân Anh vẫn đang cố gắng để hình ảnh mình chụp mỗi ngày một hoàn thiện hơn. Tìm tòi và học hỏi không ngừng.

Đồng thời vợ chồng Vân Anh có nhiều bạn bè hơn, biết thêm các anh chị trong hội Nhiếp Ảnh Thân Hữu và lớp Nhiếp Ảnh ICS mà Vân Anh đã có 1 thời gian theo học ở đó.
Vân Anh cũng học hỏi rất nhiều từ các thầy cô, các anh chị em đi trước, trải nghiệm bản thân trong những lần chụp hình. Học hỏi qua internet v.v… và quen biết thêm các cô người mẫu xinh đẹp nữa.

Trang Flicker của Vân Anh: https://www.flickr.com/photos/haituoi/


* * *

Một vài video clip do độc giả Vân Anh thực hiện


Aloe Vera for Shiny Healthy Beautiful Hair – Stop Hair Loss Promote Hair Growth |

Chữa rụng tóc bằng cây lô hội làm cho tóc nhanh dày, bóng mượt

How to Make Stir Fried Noodles Low Mein | Hướng dẫn nấu món Mì Xào Thập Cẩm

* * *

 Quý độc giả muốn chia sẻ các video clip, bài vở về kinh nghiệm làm đẹp, thời trang, nấu ăn, v.v…, xin liên lạc về VietBeauty tại địa chỉ email vietbeautymag@aol.com.