Định kiến sai lầm về tình yêu‏

0

Hàng thập kỉ trôi qua, cả nhân loại vẫn không thôi tìm kiếm những định nghĩa, triết lý hay nhất về tình yêu. Tuy nhiên, tình yêu là một khái niệm vô cùng phức tạp, mà mỗi người lại chọn cách thể hiện và nhìn nhận của riêng mình. Tuần này, chúng ta hãy cũng cùng mang đề tài muôn thưở này lên bàn thảo luận một lần nữa nhé, và tìm ra những định kiến sai lầm về tình yêu nhé!


Tình yêu thật dễ để tìm kiếm

Khi bạn đang trong tuổi thanh xuân, thời gian dường như là vô tận để có thể tìm được một công việc thích hợp, một người tình lí tưởng, được làm tất cả mọi việc trong “to-do-list” mà không gặp bất kì cản trở nào. Nhưng khi bạn đã qua những năm 20 ấy, thì bạn gần như phải chạy đua với thời gian để tìm được cho mình một mối quan hệ bền vững để ổn định mọi thứ. Một nửa hoàn hảo là người mà bạn thật sự có thể hòa hợp, một người có cùng tầm nhìn và sự đồng cảm, người yêu bạn vì chính bạn, và cách bạn được là chính mình khi ở bên người ấy. Và hành trình tìm kiếm tình yêu và một nửa hoàn hảo cùa mình thì thật sự không đơn giản và dễ dàng như bạn tưởng đâu!

Tình yêu không cần bất kì sự nỗ lực nào

Những bộ phim tình cảm lãng mạn đã có thể ảnh hưởng đến tính mơ mộng của bạn để bạn có thể cho rằng, tình yêu đích thực thì không cần tốn nhiều sự cố gắng và nỗ lực để tìm kiếm và gìn giữ nó, vì hai bạn đơn giản là sinh ra để dành cho nhau. Nhưng những suy nghĩ ấy sẽ dần thay đổi theo thời gian, khi bạn đã trải qua vài mối quan hệ, có những trải nghiệm nhất định thì bạn sẽ biết được rằng để tạo được và duy trì một tình yêu bền vững cần sự nỗ lực của cả 2 bên. Hãy luôn để tâm đến mối quan hệ của mình để chắc được rằng bạn và một nửa của mình vẫn luôn thấu hiểu và đồng cảm với nhau.

Tình yêu có thể thay đổi mọi thứ
Một trong những nhầm tưởng lớn nhất của phụ nữ trong một mối quan hệ đó là họ nghĩ họ có thể thay đổi được người đàn ông của mình…bằng tình yêu. Những cô gái ở tuổi đôi mươi thường quá hy vọng vào sức mạnh của tình yêu, nhưng hãy tin chúng tôi đi, vì chúng tôi đã thử rồi, bạn sẽ không bao giờ có thể thay đổi được tính cách và ngay cả thói quen của một ai đó cả. Vì thế, bạn cần hiểu được rằng tình yêu thật sự sẽ giúp bạn trân trọng người bạn yêu và mọi thứ về chàng ngay lúc này, chứ không phải con người mà bạn tin chàng sẽ trở thành.

Tình yêu sẽ mang đến một người đàn ông hoàn hảo
Một người đàn ông hoàn hảo vẫn tồn tại, và bạn sẽ tìm ra và nắm giữ được trái tim anh ấy! Tuy nhiên, định nghĩa một người chồng hoàn hảo của bạn là: anh ấy có thể nấu ăn, anh ấy tuyệt vời trên giường, hòa thuận với ba mẹ bạn, và có được một công việc thăng tiến? Thật ra sẽ chẳng ai có thể đáp ứng mọi yêu cầu của bạn như trong những cuốn tiểu thuyết hay phim ảnh đâu.

Tình yêu với người tình hoàn hảo là chìa khóa cho mọi thứ
Rất nhiều phụ nữ, nhất là những cô gái trẻ đều tin rằng một khi họ tìm ra được người đàn ông hoàn hảo của đời mình họ sẽ rất hạnh phúc. Gặp được tình yêu của đời mình, tất nhiên sẽ giúp tinh thần và cảm xúc của bạn được dâng trào, nhưng vấn đề là, bạn sẽ không gặp được chàng cho đến khi bạn tìm được niềm vui với chính bản thân mình. Niềm tin rằng chàng hoàng tử của bạn sẽ đến và là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề hoàn toàn là không có cơ sở, bạn phải học yêu bản thân mình trước khi tìm được cách yêu người khác.

Khánh An – VietBeauty Magazine