Điều chỉnh biện pháp làm đẹp cho da vào mùa Đông

0

Các điều kiện thời tiết trong những tháng mùa Đông lạnh lẽo có thể sẽ đòi hỏi bạn có một số thay đổi trong quy trình chăm sóc da.

vietbeauty-da-vang-mua-dong

Xem xét lại các sản phẩm chăm sóc da
Trong các tháng mùa Đông, da chúng ta có thể trở nên đặc biệt khô và nhạy cảm, vì thế mà một số thành phần trong các hóa mỹ phẩm chăm sóc da của bạn (thậm chí cả nước hoa và xà bông giặt) cũng có thể gây kích ứng cho da. Ví dụ: nhiều thành phần chống lão hóa có thể ảnh hưởng đến da một số người khi da họ bị khô và nhạy cảm do thời tiết khô hanh. Các chất tạo mùi thơm trong hóa mỹ phẩm cũng có thể là nguyên nhân gây kích ứng da trong mùa lạnh.

Nếu tình trạng da khô, nhạy cảm xảy đến với bạn trong mùa này của năm, hãy thử dùng moisturizer đậm đặc hơn (nhưng đừng chọn moisturizer có mùi thơm). Nếu bạn buộc phải dùng các sản phẩm chống lão hóa, hãy thử chọn moisturizer dịu nhẹ nhưng hiệu quả (mà bạn có thể dùng kèm với các sản phẩm chống lão hóa), để tránh tình trạng da quá khô.

Bảo vệ da trước ánh nắng
Cho tới nay, hầu hết chúng ta đều biết rằng kem chống nắng vẫn đóng vai trò quan trọng dù trong các tháng mùa Đông, nhưng bạn cũng nên biết thêm rằng thời tiết lạnh có thể làm khô kem chống nắng và làm thất thoát lượng kem chống nắng trên da nhanh hơn. Vì vậy có thể bạn sẽ phải bôi lại kem chống nắng thường xuyên hơn nếu bạn dành nhiều thời gian ở ngoài trời vào mùa Đông.

Tổn thương da do gió lạnh (Windburn)
Tình trạng tổn thương da do gió lạnh (windburn) cũng có thể nghiêm trọng không kém cháy nắng (sunburn) – thậm chí nghiêm trọng hơn. Nếu da bạn phải tiếp xúc với gió Đông lạnh trong thời gian dài, gió lạnh có thể làm trầy da bạn, khiến da tấy đỏ và phồng giộp. Trong trường hợp phải ở ngoài trời nhiều trong gió lạnh, bạn nên thoa một lớp moisturizer dày để bảo vệ da. Bạn cũng nên che phủ da càng nhiều càng tốt, như mang găng tay, đội mũ che kín tai, choàng khăn choàng có thể phủ được những vùng da nhạy cảm trên cổ và mặt.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine