Diện những gam màu mùa thu‏

0
215

Mùa thu là thời điểm mà các màu cam, vàng, đỏ,… lên ngôi. Bất chấp mùa đông đang lấp ló ở đâu đó, chúng ta vẫn háo hức khoác lên mình những gam màu rực rỡ. Sau đây xin giới thiệu với bạn một số màu phổ biến của mùa thu cũng như cách mặc chúng sao cho đẹp.


   

Màu be
Đây luôn là màu hiện diện trong bảng màu của mùa thu. Màu be hợp với hầu hết mọi màu da. Màu be có thể kết hợp cả với màu sáng lẫn màu tối.

Màu đen
Mùa thu tới báo hiệu sự chuẩn bị cho mùa đông. Và màu đen rất thích hợp để nói lên điều đó. Cũng như màu be, màu đen có thể kết hợp với hầu hết các màu khác. Nhiều người còn diện cả một “cây đen” vào mùa thu hoặc kết hợp nó với một vài phụ kiện sáng màu để tạo điểm nhấn.

Các màu đất 
Màu đất bao gồm các màu nâu, xanh lá cây, màu gỉ sắt và màu vàng. Đây là những gam màu nói lên được thần thái của mùa thu.

-Màu sáng và màu trắng
Màu trắng và những màu sáng khác như vàng và cam thường được ưa chuộng trong mùa xuân. Nếu được sử dụng trong mùa thu, chúng sẽ tạo sự nổi bật và tươi trẻ.

Màu xanh lá cây
Các sắc độ của màu lục luôn được ưa chuộng trong mùa thu. Những chiếc đầm màu xanh lá cây luôn tạo nên cơn sốt vào mùa này.

Màu xanh dương
Màu xanh dương sẫm sẽ khiến không gian mùa thu quanh bạn thêm phần sang trọng.

Màu vàng
Thời trang mùa thu sẽ không bao giờ là thời trang mùa thu nếu thiếu sắc vàng. Áo len vàng, áo khoác và quần tây màu vàng luôn là mốt trong mùa này

Để mặc đẹp hơn trong mùa thu, mời bạn xem qua một số hướng dẫn sau đây:

   – Mọi người đều có màu tóc, màu da và màu mắt khác nhau. Trang phục bạn chọn nên có màu hợp với những màu bạn sẵn có. Ví dụ, nâu đất, xanh ô-liu và màu gỉ sắt thường hợp với người có mắt màu sẫm và tóc màu đỏ. Những người có mắt màu nhạt trông sẽ đẹp hơn nếu diện màu đồng, màu đất nung và màu xanh nước biển.

Hãy thể hiện phong cách của bạn. Xu hướng thời trang chỉ là lời chỉ dẫn về cái gì đang lên ngôi và cái gì đang không lên ngôi. Nếu bạn muốn phá vỡ những lời chỉ dẫn đó thì đừng ngần ngại. Điều quan trọng là bạn tự hào và hạnh phúc với những thứ bạn mặc trên người. Thời trang sẽ chỉ là nỗi ức chế nếu thiếu vắng cảm giác thoải mái và hài lòng.

Bạn có thể tham khảo các tạp chí thời trang để tìm thêm ý tưởng cho cách ăn mặc của mình trong thu này.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Internet