Diện màu mốt của năm 2014

0
161

Có lẽ bạn đã biết, Pantone đã thông báo tông màu dành cho năm 2014 này là màu mang tên Lan Rạng Ngời (Radiant Orchid). Đây là một màu tím tuyệt đẹp pha một chút sắc hồng. Và không để phí một chút thời gian nào, các thương hiệu làm đẹp hàng đầu cũng đã đưa tông màu này vào các bộ sưu tập của họ. Sau đây, chúng tôi xin mách bạn một số cách diện sắc Lan Rạng Ngời sao cho sành điệu.


Mắt
Nếu bạn muốn dùng màu tím hồng cho mắt của mình, bạn cần có một lớp kem lót hoàn hảo. Màu hồng và màu tím sẽ làm nổi rõ những mạch máu và những chỗ sưng đỏ quanh mắt, do đó điều quan trọng là bạn phải giấu đi những khiếm khuyết có thể làm hỏng vẻ đẹp khi trang điểm của mình. Dù bạn muốn dùng một màu hay nhiều màu cho mắt, hay thậm chí là chỉ kẻ mắt bằng chì tím, thì hãy đảm bảo rằng những quầng thâm trên mắt bạn đã được “xử lý”.

Môi
Nếu bạn tô son môi màu Lan Rạng Ngời, bạn chỉ nên dùng kèm với mascara hoặc để phần mặt còn lại của mình ở mức đơn giản và tự nhiên. Đừng tô son môi quá nhạt, nếu không, trông bạn sẽ giống như đang trên đường đi dự tiệc Halloween.


Khi chọn phấn má hồng, bạn cần chọn màu phấn phù hợp. Nếu da bạn hồng hào, thì màu hồng là lựa chọn thích hợp. Nếu không, hãy trung thành với màu phấn hợp với nước da. Đừng sử dụng phấn má màu tím một cách gượng ép, nếu không, nó chỉ khiến bạn trông kinh khủng hơn mà thôi.

Móng
Sơn móng với màu Lan Rạng Ngời là cách an toàn nhất để tìm hiểu xem bạn có hợp với màu này không, cũng như bạn có nên thử màu này ở chỗ khác trên người hay không. Hãy chọn tông màu hợp với màu da của bạn, và thế là bạn đã theo kịp mốt rồi đấy.

Màu Lan Rạng Ngời cũng có thể kết hợp hoàn hảo với những màu khác. Các chuyên gia đề xuất bạn hãy thử kết hợp nó với màu xanh bọt biển (seafoam green) và xanh lục bảo (emerald green). Nó cũng hợp với các màu trung tính như màu xám và màu be (beige).

Đôi mắt xanh của Scarlett Johansson trông thêm huyền ảo với phấn mắt màu tím hồng.

Camilla Belle chọn son môi màu tím với phần trang điểm mắt màu bạc thật nhẹ nhàng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine