Diện jewel tones vào mùa lạnh

0

Các tông màu đá quý như xanh sapphire, đỏ ruby, tím amethyst, vàng citrine và xanh emerald rất được ưa chuộng vào mùa đông. Trang phục màu đá quý sẽ khiến người mặc thêm nổi bật và bừng sáng giữa trời đông u ám. Trong bài này, chúng tôi xin gợi ý đến bạn một số cách phối đồ có tông màu đá quý:

Diện jewel tones vào mùa lạnhSapphire Blue
Xanh dương là màu tượng trưng cho sự bình yên và lòng trung thành. Nó thường được phối với những màu như xanh emerald hoặc vàng citrine. Bạn có thể kết hợp những chất liệu mềm mại như lông thú giả hoặc nhung để các màu đậm như xanh sapphire trông bớt nặng nề.

Diện jewel tones vào mùa lạnhEmerald Green
Xanh lục bảo là màu tượng trưng cho sự sáng tạo và tính hiệu quả. Khi kết hợp với màu cream, beige hoặc brown, nó tạo cảm giác thư thái cho các giác quan.

Diện jewel tones vào mùa lạnhAmethyst Purple
Màu tím được xem là màu tượng trưng cho sự vương giả, lòng can đảm và sự xuất chúng. Là sự kết hợp giữa màu đỏ (tượng trưng cho sự kích thích) và xanh dương (tượng trưng cho sự yên bình), màu tím được xem là một color dichotomy (màu lưỡng phân) hoàn hảo. Nếu bạn muốn thêm một chút kịch tính vào tủ đồ của mình, chúng tôi xin đề xuất bạn đầu tư cho bản thân một món trang phục tím thạch anh – như một chiếc đầm tím đơn sắc – cùng với giày và túi xách cùng màu.

Diện jewel tones vào mùa lạnhRuby Red
Màu đỏ rất nổi bật và thường là màu của quyền lực, địa vị và ham muốn. Bất cứ khi nào bạn muốn mình tự tin hơn, hãy diện màu đỏ. Bạn có thể phối màu này với những trang phục có màu sậm hơn như quần mid/dark wash jeans và giày bootie màu đậm.

Diện jewel tones vào mùa lạnhCitrine Yellow
Vàng citrine là một trong những màu tiện dụng nhất trong gia đình màu đá quý. Quần màu brown hoặc màu gray phối với áo len cổ đổ màu vàng citrine là cách phối đồ phù hợp để di làm. Giày Oxblood loafers và quần light denim jeans phối với áo màu vàng citrine có thể được dùng để đi chơi cuối tuần.

CÁCH BỔ SUNG CÁC TÔNG MÀU ĐÁ QUÝ VÀO TỦ QUẦN ÁO CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU:

1. Bắt đầu với phụ kiện
Nếu chưa đủ tự tin để diện những trang phục màu đá quý, bạn hãy bắt đầu với phụ kiện để tạo một chút màu sắc cho bề ngoài của mình. Đó có thể là một sợi dây chuyền màu đá quý, hay một chiếc khăn choàng màu đá quý, hoặc một chiếc túi xách màu đá quý, v.v…

2. Áo sơ-mi
Một món trang phục nổi bật – như một chiếc áo peplum hoặc một chiếc áo blouse bằng lụa có màu đá quý – sẽ giúp bạn trở nên nổi bật khi bước xuống đường vào mùa lạnh. Bạn có thể phối chúng với áo sweater mềm có tay dài ba phần tư để giữ ấm.

3. Áo đầm
Diện lên người cả bộ đầm màu đá quý là một cách để nói “Tôi đến rồi!” với những người xung quanh. Để giữ ấm, bạn có thể mặc thêm quần tights và áo camisole bên trong, một chiếc áo khoác len hoặc áo jacket bằng lông thú giả bên ngoài áo đầm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine