Diện đầm một vai‏

0


Những chiếc đầm một vai gợi cảm luôn được nhiều bạn gái yêu thích. Sau đây chúng tôi xin mách bạn một vài bí quyết để diện đầm một vai thật đẹp.

   1. Thử trước khi mua
Kiểu đầm một vai không phải với dáng người nào cũng hợp. Do đó bạn nên thử áo trước khi mua.

2. Chọn nội y phù hợp
Bạn nên mặc kiểu đầm này với loại áo ngực không dây. Thậm chí dù áo ngực của bạn là loại có dây đẹp, đính kim sa hay hạt trai lấp lánh đi nữa, thì nó vẫn không thích hợp với một chiếc đầm một vai lộng lẫy. Bạn cũng nên lưu ý chọn loại áo ngực không bị lộ lưng áo khi mặc với đầm một vai. Phần lưng áo ngực lộ ra ngoài sẽ làm hỏng vẻ đẹp mà chiếc đầm mang lại.

3. Không nên dùng áo khoác
Mục đích của đầm một vai là để khoe bờ vai gợi cảm, do đó không có lý do gì mà bạn lại trùm bên ngoài chiếc đầm một cái áo blazer hay áo len nhẹ.

4. Chọn đầm đơn sắc
Bạn không nên chọn đầm một vai có hoa văn mà hãy chọn đầm đơn sắc (một màu). Nếu bạn muốn tạo thêm sinh khí cho bộ đầm, bạn có thể dùng thêm các món trang sức.

5. Sử dụng dây nịt
Dây nịt sẽ giúp tôn lên chiếc eo thon và trông bạn xinh đẹp hơn


Mặc ban ngày

Đầm một vai có thể được dùng cho những sự kiện ban ngày hay để mặc đi chơi.

Đầm một vai tồn tại ở dạng đầm ngắn lẫn đầm dài (maxi). Bạn có thể diện chúng với xăng-đan đế bệt hay xăng-đan đế xuồng. Ngoài kiểu đầm một vai có chiều dài cân bằng, bạn cũng có thể chọn loại đầm có chiều dài không cân đối.


Mặc buổi tối

Đầm một vai dành cho dạ tiệc cũng đa dạng về độ dài ngắn. Có những chiếc đầm còn được đính chất liệu lấp lánh. Đầm một vai làm bằng chất liệu chiffon tha thướt sẽ khiến bạn thêm nữ tính và ngọt ngào. Khi diện đầm một vai đi dự dạ hội, bạn nên mang giày cao gót, kết hợp với các món trang sức quý giá để thêm phần sang trọng.


Trang sức
Giải pháp lý tưởng nhất là nên chọn những trang sức đơn giản. Bạn nên tránh đeo dây chuyền vì dây chuyền sẽ phá hỏng vẻ đẹp của cổ áo. Nhưng nếu bạn vẫn thích dây chuyền, hãy chọn kiểu dây chuyền ôm sát cổ – nó sẽ không làm mất vẻ đẹp của chiếc đầm một vai.

Nếu chiếc đầm của bạn đã được trang trí sẵn với kim sa hay hột đá lấp lánh, bạn chỉ nên đeo thêm vài món đồ trang sức nho nhỏ. Nếu chiếc đầm của bạn được cắt may đơn giản, bạn có thể đeo một đôi bông tai có thiết kế cầu kỳ, đặc biệt là khi tóc bạn được búi lên.

Bạn có thể đeo nhẫn và vòng tay, nhưng đừng đeo quá nhiều. Một chiếc vòng tay thanh lịch cũng đã giúp nói lên phong cách của bạn rồi. Nếu bạn thích phá cách một chút, bạn có thể đeo vòng tay bằng kim loại to bản.


Kiểu tóc
Đầm một vai hợp với kiểu tóc búi gọn gàng, thanh lịch hoặc với kiểu tóc búi nhẹ nhàng, nữ tính một chút cũng được.

Nếu bạn thích xõa tóc, bạn nhớ đừng để tóc che mất phần vai trần, nhưng nên để tóc phủ lên phần vai có dây áo.

Hy vọng một vài bí quyết trên đây sẽ giúp bạn diện đầm một vai đẹp như ý. Tuy nhiên, nếu bạn thấy kiểu đầm này không hợp với mình, bạn không cần phải “cố đấm ăn xôi”, vẫn còn có nhiều loại trang phục khác dành cho bạn.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine