Đi lại ngày cưới‏

0
384


1. Đặt xe trễ nhất là sáu tháng trước ngày cưới
Bạn nên đặt hàng với dịch vụ chuyên chở trễ nhất là sáu tháng trước ngày cưới (sau khi bạn đã ấn định ngày cưới, địa điểm cưới và quy mô đám cưới). Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào khoảng tháng Mười Một, Mười Hai – thời điểm các trường học hay tổ chức vũ hội – nhu cầu thuê xe sẽ tăng lên, do đó có thể bạn sẽ phải đặt thuê dịch vụ chuyên chở sớm hơn, vào khoảng chín tháng trước ngày cưới. Hoặc nếu loại xe bạn đặt thuê là loại xe cổ điển, thì bạn cũng nên đăng ký từ sớm.

2. Đa dạng hóa lựa chọn
Xe limo thường hợp với những đám cưới hoành tráng kiểu truyền thống, nhưng nếu bạn không thích kiểu xe này, đừng ngần ngại mà hãy chọn cho mình những lựa chọn khác hợp gu hơn, ví dụ như: một chiếc Rolls-Royce màu bạc tuyệt đẹp sẽ phù hợp với một đám cưới hiện đại ở tầng thượng, hay một chiếc xe buýt nếu đám cưới của bạn diễn ra tại một khách sạn tân thời, hoặc đơn giản là đón dâu bằng một chiếc xe đạp nếu đám cưới của bạn mang phong cách cổ điển,…

3. Lo việc đi lại cho phù dâu phù rể
Thật ra, bạn không có nghĩa vụ phải lo việc đi lại cho phù dâu phù rể trong suốt ngày cưới. Nhưng họ đã rất vất vả vì bạn, nên bạn hãy cố gắng tạo điều kiện để họ thoải mái chung vui cùng bạn mà không phải lo lắng về chuyện đi lại. Nếu bạn không đi cùng phương tiện vận chuyển với họ tới nơi cử hành hôn lễ, bạn có thể thuê riêng cho họ một chiếc limo hoặc xe hơi. Sau khi hôn lễ kết thúc, bạn có thể cùng họ đi tới nơi tổ chức tiệc. Khi tiệc tàn, các phù dâu phù rể có thể bắt tuyến xe buýt nhanh để trở về nhà hay về khách sạn.

4. Đừng bỏ rơi khách mời
Nếu trong số khách dự đám cưới của bạn có nhiều người sống ngoài thị trấn, bạn nên thuê xe chở họ từ khách sạn đến nơi tổ chức cưới cũng như theo chiều ngược lại. Như vậy, họ sẽ không phải lo về việc “mò” đường” hoặc tìm xe trong một thị trấn xa lạ. Một chiếc xe buýt có thể chứa được tới 60 khách, có thể lo hộ bạn phần đưa đón khách mời. Hoặc bạn tổ chức cưới theo phong cách riêng, bạn có thể thuê hẳn một đội xe chuyên chở phù hợp với chủ đề đám cưới – như một dàn xe buýt đưa đón học sinh kiểu xưa hay những chiếc xe buýt hai tầng chẳng hạn.

5. Đặt dịch vụ trực tiếp
Bạn có thể tìm hiểu thông tin các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển thông qua Internet, và nói chuyện với họ qua điện thoại. Nhưng khi quyết định đặt dịch vụ, bạn hãy đến gặp họ trực tiếp. Bạn cần phải nhìn thấy chiếc xe mà họ sẽ dùng để chở bạn (hoặc chí ít là một chiếc xe tương tự như thế). Có thể nhà cung cấp dịch vụ sẽ không thể chỉ định trước chiếc xe cụ thể nào sẽ chở bạn, nhưng bạn vẫn có thể tránh được cho mình những sự cố không mong muốn bằng cách biết được rằng dàn xe của họ ít nhất cũng trông không đến nỗi nào.

6. Tính trừ hao 20 đến 30 phút cho mỗi chuyến đi
Bạn nên tính trừ hao 20 đến 30 phút cho các cuốc vận chuyển, vì bạn sẽ không thể nào biết trước được những sự cố bất ngờ vào ngày cưới như kẹt xe, khách mời chậm trễ,… Tốt hơn nữa, bạn có thể kiểm tra trước quãng đường vào cùng thời gian và cùng ngày trong tuần so với ngày cưới của bạn để biết trước việc đi lại sẽ mất khoảng bao lâu. Bạn cũng nên tính trước những sự kiện bất ngờ, như các sự kiện thể thao hay lễ hội mà có thể diễn ra vào cùng ngày cưới của bạn.

7. Lên ký hoạch chi trả cho thời gian xe chờ
Hầu hết các công ty cho thuê xe sẽ tính tiền bạn theo giờ và yêu cầu bạn thuê không ít hơn số giờ tối thiểu, thông thường là ba tiếng đồng hồ. Trong phần lớn các trường hợp, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ hợp đồng thuê họ trong cả ngày. Dù theo cách nào đi nữa, bạn nên tính xem tổng số giờ bạn cần xe, tính từ lúc xe đưa bạn đến nơi cử hành hôn lễ cho đến khi tiệc cưới kết thúc, có đáng cho bạn trả thêm tiền để xe chờ không. (Đề xuất của chúng tôi: Bạn nên trả tiền thêm để xe đợi. Việc này sẽ giúp bạn đỡ phải lo lắng do tài xế sẽ có mặt ở đó chờ bạn cả ngày.)

8. Các tiện ích đi kèm
Việc di chuyển trong ngày cưới thường được xem là mang màu sắc xa hoa. Những yêu cầu đặc biệt, như loại rượu sâm panh bạn muốn có trên xe, loại máy chơi nhạc bạn muốn có (có kết nối với iPod chẳng hạn), hay lễ phục mà bạn muốn tài xế mặc, thường có thể được nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng. Hãy hỏi xem công ty cho thuê xe có những tiện ích đi kèm này không trước khi bạn ký hợp đồng với họ.

9. Trang trí xe hoa
Thật ra, nhiều công ty cho thuê xe không cho phép bạn trang trí xe của họ (đặc biệt là các dòng xe cổ). Do đó, nếu bạn muốn cột lon, gắn bảng lên xe của họ thì nên hỏi ý họ trước. Những công ty cho phép bạn trang trí xe của họ cũng sẽ thường yêu cầu bạn gỡ bỏ phần trang trí khi xe ra khỏi tầm nhìn của khách vì các lý do an toàn giao thông. Tốt nhất, nếu bạn thích trang trí xe, hãy sử dụng xe của chính bạn khi rời bữa tiệc.

10. Bật nhạc khi ở trên xe
Đừng lẳng lặng ngồi trên xe trong suốt quãng đường. Và cũng đừng để bài hát ảm đạm nào đó “ám” trong đầu bạn mãi khi xe đang chạy. Hãy cho mở những bài hát vui tươi khi xe của bạn và khách đang trên đường tới nơi cử hành hôn lễ, tới chỗ đãi tiệc hay quay về nhà. Nếu bạn thuê xe buýt cho khách của mình, bạn cũng hãy tạo danh sách nhạc cho họ để giúp họ thêm tinh thần hứng khởi khi đến với đám cươi.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine