Đi chơi thuyền an toàn cùng trẻ

0
467

Mùa hè là mùa du thuyền giải trí của khắp các tiểu bang nước Mỹ và không gia đình nào có thể bỏ qua niềm vui này cho dù là chuyến đi vài giờ hay vài ngày. Nếu bạn dự định cùng gia đình có một chuyến du thuyền cho mùa Hè này, hãy tham khảo những bí quyết an toàn để giữ con trẻ thoải mái, vui vẻ và an toàn trong chuyến đi.


Nếu suy nghĩ mang con ra thuyền giữa biển khơi hay sông lớn làm bạn lo sợ, thì đừng lo lắng nữa. Chỉ với những chuẩn bị kỹ càng và những dụng cụ phù hợp, du thuyền với trẻ em vẫn có thể là trải nghiệm tuyệt vời với nhiều cơ hội để học hỏi và gắn bó cho gia đình mình.

An toàn trên hết
Chuẩn bị áo phao cứu hộ cho bọn trẻ trước khi chúng bước lên boong tàu. Nếu tàu có khoang nghỉ và gia đình dự định sẽ ở lâu trên tàu thì chỉ nên cởi áo phao khi bé đi ngủ hay ăn uống bên trong khoang nghỉ. Đừng tạo thói quen xấu khi cởi áo phao mỗi khi đi vệ sinh hay xuống boong tàu ăn cái gì đó.

Luôn chuẩn bị sẵn túi cứu thương trên thuyền và một radio kết nối với đất liền để có thể liên lạc với trung tâm cứu hộ khi cần thiết.

Chuẩn bị tinh thần mọi lúc để cứu trẻ nếu chúng rơi xuống nước. Một số thuyền có sẵn tay cầm như khi xuống hồ bơi, để các bé lớn và nặng cân có thể dễ dàng lên xuống. Thực tập cứu hộ cái gì đó dưới nước như ném áo phao xuống và kéo nó lên bằng cần móc.

Đảm bảo chiếc thuyền của bạn phải có lan can. Không nên chọn các thuyền không có lan can để du hành cùng các bé.

Dư đồ ăn còn hơn là thiếu

Cũng giống như trên máy bay, những món ăn nhẹ là để các bé cảm thấy thoải mái hơn trong chuyến đi. Hãy dẫn con ra cửa hàng bách hóa và cho chúng chọn các món mà chúng thích. Nhưng lưu ý đừng để con ăn nhiều đường quá, nó sẽ làm các bé trở nên tinh nghịch hơn và khó quản hơn khi trên thuyền.

Lưu ý mang thật nhiều nước sạch cho cả gia đình.

Chuẩn bị các hoạt động
Như cờ, truyện, sách hay một chiếc máy tính bảng để giúp trẻ ngồi yên và không bị buồn chán khi di chuyển. Và bạn cũng nên tải về trước các bộ phim hay game trước khi đi, vì 3G có lẽ sẽ yếu trên biển.

Thời tiết
Tránh thời tiết xấu. Nếu bạn không thể tránh được, hay mưa giông bất ngờ ập tới hãy giữ bọn trẻ yên dưới khoang thuyền nhé, hoặc ở nơi nào thấp nhất trong thuyền là tốt nhất. Mang theo thuốc chống say sóng để đề phòng lúc biển gập ghềnh.

Hơn nữa, ánh nắng mặt trời sẽ gay gắt hơn khi bạn lênh đênh trên biển, nên hãy chắc rằng bạn mang đủ nón, dù, kem chống nắng cho các bé. Nhưng vì nón thì dễ bị gió cuốn bay nên tốt nhất bạn nên mang theo vài chiếc nón dự phòng.

Đừng bao giờ lơ là
Bạn phải luôn đảm bảo rằng bọn trẻ trong tầm mắt của bạn. Vì khi động cơ máy của thuyền chạy sẽ rất ồn, và bạn khó lòng nghe được tiếng kêu của bé.

Cũng đừng nên uống quá nhiều rượu làm xao nhãng việc trông trẻ của bạn!

Học hỏi kinh nghiệm
Mang theo sách báo hướng dẫn về du lịch trên biển theo với bạn. Sử dụng ống nhòm để theo dõi các loại chim, rái cá và bờ biển. Nghiên cứu biểu đồ hải lý hay hệ thống GPS của thuyền. Đi bơi, câu cá hay bắt cua, hít thở không khí trong lòng và thư giãn đầu óc. Hãy tận hưởng kì nghỉ tuyệt vời trên thuyền với những người bạn yêu thương nhé!

Khánh An – Vietbeauty Magazine