Đi bộ để mông săn chắc

0

Bạn muốn sở hữu một cặp mông đẹp nhưng không có thời gian/tiền bạc để đến phòng tập? Hoạt động đi bộ đơn giản có thể giúp bạn điều đó:

vietbeauty di bo

Ảnh: www.newfeel.co.uk

Lập kế hoạch. Bạn nên chọn địa điểm đi bộ gần nhà một chút, như công viên trong vùng hay các khu lân cận nhà bạn. Như vậy bạn sẽ không “ngán” khi phải đi xa. Nơi bạn đi bộ nên là nơi bạn có thể tiếp cận trong suốt cả năm.

Mặc trang phục đi bộ phù hợp với mùa. Trang phục đi bộ của bạn phải làm bạn thấy thoải mái và bảo vệ bạn trước các yếu tố thời tiết của từng mùa. Giày bạn đi cũng nên là loại giày đi bộ chất lượng tốt.

Để thu được kết quả, bạn phải đi bộ trong suốt năm. Muốn có cặp mông săn chắc, bạn phải đi bộ thường xuyên, vì sự săn chắc sẽ mất đi một khi bạn ngừng đi bộ.

Dùng máy đếm bước chân (pedometer). Sử dụng máy đếm bước chân có thể tạo thêm động lực cho bạn luyện tập.

Lựa chọn thời điểm. Hãy lựa chọn thời điểm trong ngày sao cho bạn có thể đi bộ trong 45 phút.

Đi bộ ít nhất 2 lần/tuần đến 5 lần/tuần. Thời lượng đi bộ phụ thuộc vào tình trạng cơ thể, độ săn chắc mà bạn mong muốn và giới hạn thời gian mà bạn có.

Thử nghiệm. Nếu trước đây bạn chưa từng đi bộ xa, bạn có thể bắt đầu đi trong 5 phút rồi sau đó quay trở lại điểm xuất phát. Tùy thuộc vào cảm giác của bạn trong cuốc đi bộ đầu tiên, lần tiếp theo bạn có thể đi bộ với thời lượng như trên hoặc xa hơn. Hãy cố gắng tăng thời lượng đi bộ lên 45 phút mỗi lần tập, nếu thời gian cho phép.

Lập lịch đi bộ. Bạn có thể chọn 2 ngày cố định trong tuần (như thứ Ba và thứ Năm, hay thứ Tư và thứ Sáu,…) tùy vào thời gian biểu của bạn, để đi bộ.

Đi đủ nhanh để làm săn chắc cơ, nhưng đừng tập quá sức lúc bắt đầu. Ban đầu, hãy chọn tốc độ mà bạn thấy thoải mái, sau đó tăng dần tốc độ lên, cho đến khi bạn cảm thấy phù hợp với mình. Trong lúc bước đi, hãy ép và căng hai mông thường xuyên trong 10 bước hoặc đếm đến 10.

Thay đổi địa hình. Sau khi đã quen đi bộ trên địa hình phẳng, bạn có thể thử leo lên một ngọn đồi nhỏ hay địa hình có độ dốc – việc này giúp làm tăng độ săn chắc cho phần mông của bạn nhiều hơn so với đi bộ trên địa hình phẳng.

Bạn có thể tập đi bộ trong phòng tập hoặc trong khu mua sắm nếu bạn thấy thoải mái ở đó, nhất là khi thời tiết thay đổi.

Sau vài tuần, bạn có thể kiểm tra mông mình trước gương khi có mặc và không mặc quần áo (ở chỗ kín đáo) để xem chế độ tập luyện của bạn có phát huy tác dụng hay không. Đừng quá quan trọng về cân nặng, do cơ bắp săn chắc sẽ có trọng lượng nhiều hơn mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn giảm cân, chế độ đi bộ này sẽ có lợi ích nhất định, nhất là khi so với chế độ ăn uống kiêng khem.

Duy trì. Nếu chế độ đi bộ của bạn phát huy tác dụng, hãy tuân thủ nó. Nếu bạn thấy hiệu quả chưa như mong muốn, hãy tăng cường độ: đi nhanh hơn, xa hơn, leo đồi dốc hơn,…

Mách nhỏ:

• Hãy hiểu rằng cặp mông săn chắc không thể có trong một ngày một đêm. Với chế độ luyện tập lâu dài, bạn mới thấy có kết quả.
• Song song với chế độ luyện tập, bạn nên ăn nhiều rau củ, trái cây, và uống nhiều nước.
• Bãi biển là địa điểm đi bộ lý tưởng nhất. Mặt phẳng nhiều cát và địa hình không bằng phẳng sẽ giúp mông và chân bạn săn chắc.
• Hỏi ý kiến bác sĩ nếu bạn có thắc mắc gì trước khi bắt đầu luyện tập (như về tuổi tác hay sức khỏe,…)

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine