Để trở thành người thú vị hơn

0
346

Nếu bạn muốn mình trở thành người thú vị hơn trong mắt người khác, hãy thử những cách sau:

up-tro-thanh-nguoi-tu-vi

Ảnh: 833770

1. Trau dồi những kỹ năng mới
Biến bản thân trở thành người hữu ích trong hầu hết mọi tình huống là một cách để mọi người nhìn nhận bạn là một người thú vị. Nếu có thể, bạn hãy tận dụng mọi cơ hội trong cuộc sống để xây dựng cho mình những kỹ năng mới, ví dụ như: từ may vá cho đến thiết kế website,…

2. Thích tìm hiểu
Để bản thân mình trở nên thú vị hơn, bạn nên giữ cho mình đầu óc cởi mở và tích cực tìm kiếm những ý tưởng mới, những trải nghiệm mới, sẵn sàng lắng nghe ý kiến và quan điểm của người khác để mở mang tầm nhìn của chính mình.

3. Học cách kể chuyện
Có thể bạn là người có nhiều thông tin và kinh nghiệm, nhưng nếu bạn không biết cách truyền đạt nó cho người khác, bạn vẫn không phải là người thú vị. Để có thể kể những câu chuyện của mình cho người khác một cách hấp dẫn nhất, bạn không đơn giản chỉ “xổ” ra bất cứ gì có trong đầu bạn, mà bạn phải biết cách định hình nó thành một câu chuyện hấp dẫn; bạn cũng cần quan sát khán giả của mình để biết họ có hứng thú hay không, họ có thể tập trung chú ý trong bao lâu, và lồng vào đó những lời nói đùa thú vị,…

4. Lắng nghe và thể hiện sự cảm thông
Hãy lắng nghe một cách cẩn thận những lời người khác nói, và thử bày tỏ sự thấu hiểu của bạn đối với động cơ và hành vi của họ. Rất ít người trong chúng ta có thể làm được điều này. Hãy cố gắng vận dụng trí tưởng tượng để hiểu những câu chuyện họ kể. Suy nghĩ về những câu chuyện đó sẽ giúp bạn phát triển bản thân. Để việc lắng nghe thuận lợi hơn, bạn cũng có thể lắng nghe với thái độ khiêm tốn: không cho rằng mình là đúng.

5. Đặt những câu hỏi hay
Trong một bữa tiệc, bạn không cần phải nói nhiều về bản thân mình để trở nên thú vị trong mắt người khác. Thay vào đó, hãy cùng họ có một cuộc đối thoại sâu sắc về đời sống của chính họ. Hãy đặt những câu hỏi có ý nghĩa (nhưng không có ý tọc mạch) nếu bạn cảm thấy cần hiểu về họ, những mối quan tâm và những điều có ý nghĩa với họ. Hãy thật sự lắng nghe câu trả lời của họ. Tiếp đến, hãy thảo luận với họ một cách sâu sắc và tiếp tục đưa ra những câu hỏi cần thiết (nhưng không tọc mạch). Rất có thể, khi rời bữa tiệc, họ sẽ nhớ đến bạn như một trong những người thú vị nhất mà họ từng gặp.

6. Nói những điều bạn nghĩ
Một người khẳng khái, dám nói ra những suy nghĩ và ý kiến của bản thân chắc chắn không phải là một người tẻ nhạt.

7. Theo đuổi những sở thích cá nhân
Thay vì ép mình học những thứ nhàm chán chỉ để được gắn mác “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”, bạn hãy theo đuổi những lĩnh vực mà bạn thực sự yêu thích. Như vậy, khi bạn có dịp nói về chúng với người khác, họ sẽ thấy được nhiệt huyết và sự sống động trong từng lời nói, cử chỉ của bạn.

8. Đọc nhiều
Nếu bạn có tiền và thời gian để đi du lịch khắp nơi, đó là điều rất tuyệt. Nhưng nếu không, bạn vẫn có thể học hỏi về những nền văn hóa và những thời đại khác nhau thông qua việc đọc sách báo – chúng sẽ cung cấp cho bạn những câu chuyện và những ý tưởng thú vị.

9. Giao du với những người hiểu bạn
Một lý do khác khiến bạn cảm thấy mình không phải người thú vị đó là vì bạn giao du với những người không hiểu và không coi trọng bạn. Để thay đổi điều này, bạn nên tìm cho mình một nhóm bạn, hay một nhóm cộng sự,… mới – những người hiểu được tài năng và phẩm chất của bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine