Để trẻ bắt đầu năm học trong tình trạng sức khỏe tốt

0

Sau đây là một số việc bạn nên làm để bảo đảm sức khỏe cho bé, giúp bé chào đón năm học mới một cách tự tin và hứng khởi:

up-vietbeauty-suc-khoe-mua-tuu-truong

1. Đi kiểm tra sức khỏe
Cho gia đình bạn đi kiểm tra sức khỏe không chỉ là một cách để phát hiện sớm các bệnh lý, mà còn giúp bạn biết được con mình đang ở trong giai đoạn phát triển nào.

2. Tiêm phòng và tầm soát
Tiêm phòng các mũi tiêm cần thiết cho trẻ trước khi trẻ quay trở lại trường học là cách giúp con bạn tránh được một số bệnh tật trong lúc đi học. Cũng là ý hay nếu bạn cho bé kiểm tra thị lực và thính lực, do các vấn đề về nghe-nhìn có thể khiến học lực của cháu kém đi.

3. Đi kiểm tra răng
Đi khám nha khoa và làm sạch răng định kỳ là việc cần thiết để ngăn sâu răng, tạo tiền đề cho việc giữ gìn sức khỏe răng miệng suốt đời của bé.

4. Mua cặp sách phù hợp
Cặp sách hoặc ba-lô (backpack) là người bạn đồng hành của trẻ trong suốt năm học. Một số lưu ý sau có thể giúp bạn chọn mua cho bé một chiếc cặp sách phù hợp với con mình:

• Cặp sách và ba-lô ngày nay thường to và chắc chắn hơn do được thiết kế để chứa máy tính xách tay (laptop), sách và bìa hồ sơ (binder).

• Bạn hãy mua cặp sách/ba-lô vừa vặn với hình thể của bé để cơ thể đang phát triển của bé không phải gắng gượng một cách không cần thiết khi đeo hoặc xách chúng.

• Cặp sách/Ba-lô của trẻ không nên nặng quá 15% trọng lượng của bé, nếu không bé có thể bị chấn thương lưng, vai và cổ.

5. Bỏ vào cặp sách/ba-lô những thứ cần thiết
Bên cạnh các dụng cụ học tập, có khả năng con của bạn sẽ cần những thứ như dụng cụ vệ sinh (khăn giấy, dung dịch vệ sinh tay,…). Nếu cháu bị dị ứng, có thể bạn sẽ muốn trang bị cho con dụng cụ tiêm thuốc tự động (automatic injection device) hoặc thuốc men, cất ở vị trị an toàn, dễ tiếp cận.

6. Dinh dưỡng lành mạnh
Chế độ dinh dưỡng tốt góp phần giúp bé học tập và hoạt động hiệu quả hơn. Một chế độ ăn uống lành mạnh không thể thiếu sự hiện diện của rau củ quả tươi, thức ăn giàu đạm. Bạn nên hạn chế cho con tiêu thụ nhiều đường, các loại thức uống giàu calorie nhưng nghèo dinh dưỡng, và các món ăn vặt ít lành mạnh.

7. Ngủ nghỉ đầy đủ
Ngủ đủ là yếu tố quan trọng đối với khả năng học tập và tiếp thu kiến thức ở trẻ. Khi năm học sắp bắt đầu, bạn nên tập cho bé ngủ sớm, ngủ đủ và dậy đúng giờ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine