Để thoát khỏi sự quyến rũ của đàn ông có vợ

0

Và rồi đến một ngày, bất chợt bạn phát hiện thấy một đôi mắt rực lửa của một người đàn ông đã có gia đình luôn hướng về phía bạn và muốn kéo bạn vào mối quan hệ không bình thường…
Gặp những tình huống như thế, là một cô gái xinh đẹp nhưng yếu đuối, bạn nên làm gì để tỏ ra mình đúng mực nhưng không làm mất hòa khí với người kia? Bạn có thể tham khảo những cách giải quyết sau:

1. Không nên có thái độ không rõ ràng, dứt khoát: Có một số cô gái, do nhiều nguyên nhân khác nhau nên khi có người đàn ông đã có vợ đến quấy rầy, đã không dám thẳng thắn từ chối. Ngược lại, thái độ lại không rõ ràng nên làm đối phương cảm thấy vẫn còn hy vọng, lại tiếp tục ve vãn bạn, đưa bạn dấn sâu vào con đường nguy hiểm.
2. Đừng tỏ thái độ quá cứng rắn làm đối phương càng bị kích động thêm: Từ lời nói đến việc làm nên khéo léo, có thế bạn mới an toàn, thoát ra khỏi sự chèo kéo. Con người, ai cũng có sĩ diện cả. Bạn phải thật khôn khéo để tỏ ra mình là người có giáo dục nhưng vẫn đạt mục đích là an toàn bản thân.
3. Đừng “nói gì nghe nấy”, “ngoan ngoãn vâng lời”: Có một số đàn ông đã có vợ, để đạt mục đích mờ ám, sẽ tìm cách nhử bạn vào tròng. Nếu bạn biết “tà tâm” của đối phương thì nên tìm cách tránh xa, tránh tạo cơ hội tiếp xúc và đừng “ngoan ngoãn vâng lời” đối phương.
4. Đừng có thái độ “nhượng bộ tạm thời” để “tương kế tựu kế”: Có một số bạn gái, trong quan hệ vợ chồng không được “cơm lành canh ngọt”, bên cạnh đó lại có người đàn ông khác luôn tỏ ra thích mình, chiều chuộng mình nên “nghiêng ngả” để “tương kế tựu kế”, không biết rằng làm thế sẽ dẫn dấn thân vào nỗi bất hạnh.
5. Đừng nên làm to chuyện: Có một số bạn gái khi bị đàn ông có vợ theo đuổi, lại về nhà nói cho chồng mình biết, hoặc đi mách bà vợ người kia, làm cho ông chồng nổi nóng tìm cách “tính sổ” với người kia, hoặc gây ra cãi nhau to tiếng giữa vợ chồng nhà nọ; hoặc làm cho đồng nghiệp “thầm thì to nhỏ”…việc nhỏ “xé” ra to, để rồi thêm rắc rối.
6. Nhưng ngược lại, cũng đừng giấu kín trong lòng, kiên nhẫn chịu đựng: Có một số bạn gái khi bị nam giới quấy rầy lại có thái độ nể nang hoặc sợ bị dọa dẫm, cứ giữ kín trong lòng, không dám nói ra, kiên nhẫn chịu đựng. Làm thế chỉ khiến người đàn ông kia dần dần “leo thang” không thể thoát ra được. Tốt nhất là bạn nên tỏ thái độ dứt khoát, nếu không kết quả, người kia vẫn tiếp tục theo đuổi. Bạn nên nghiêm khắc cảnh cáo, và cuối cùng vẫn không thoát ra được thì buộc phải có biện pháp khác.
7. Đừng để người đàn ông hiểu lầm thái độ của mình: Khi người đàn ông theo đuổi bạn, thường do người phụ nữ bất cẩn gây nên. Vì thế nên các bạn gái phải biết giữ mình, đừng để đối phương hiểu lầm, nếu không sẽ phiền cho bạn.

CHÂU DIỄM