Để ngày nào cũng là ngày vui‏

0


Sáng thức giấc, muốn khoan khoái, tung tăng đến sở làm hay mệt mỏi, đau khổ lê bước nặng nề ra khỏi nhà? Tất cả đều do bạn lựa chọn thôi!

“Trời ơi, lại phải dậy đi làm rồi ư?”,vừa làu bàu bạn vừa lăn qua lật lại trên giường rồi tiếp tục “nướng”! Nửa giờ sau, bạn hoảng hồn tung chăn và nhảy ra khỏi giường, quơ quào lát sandwich trong tủ rồi ù chạy đến công ty. Đón bạn tại sở làm là một núi công việc cùng tâm trạng “Tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”. Trong trường hợp này, chúng tôi cược với bạn rằng cả ngày hôm ấy bạn sẽ bực mình, mệt mỏi và chẳng làm việc gì nên hồn.

Để chữa “bệnh” tâm trạng xấu thường trực này, bạn cần hiểu bản chất của vấn đề rồi mới tung đúng chiêu thức nhằm thay đổi nó. Thực ra, tất cả do thói quen tạo ra thôi. Thay đổi được là xong. Bạn hãy tạo lập thói quen hữu ích để có một buổi sáng vui vẻ, góp phần “bôi trơn” công việc cho cả ngày năng động nhé.

Tối Hôm Trước
Để hôm sau thức giấc với tâm trạng tốt, bạn hãy ngủ thật sâu và thật ngon!

   1. Ngày mai sẽ là một ngày khác! Bạn có thể mượn câu nói này của Scarlett O’Hara đánh bật những lo lắng, muộn phiền trong cuộc sống để ngủ ngon.

2. Tắm một cái nào
Cơ thể sạch sẽ có thể giúp bạn ngủ sâu hơn. Có rất nhiều nhãn hiệu nổi tiếng có bán các loại sữa tắm (lotion) thư giãn và làm dịu tinh thần đấy.

3. Thức uống ấm
Một ly sữa hoặc chocolate ấm! Đừng uống quá nóng nhé, chúng sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, tăng nhiệt cơ thể và khó ngủ. Rồi, bây giờ bạn muốn “xả nước cứu thân” phải không? Tốt lắm, như thế nửa đêm bạn không phải bị đánh thức bởi “rắc rối mang tên toilet” nữa.

4. Nghe nhạc nhẹ, đọc sách tình cảm để dỗ giấc ngủ, chúng sẽ là “màng lọc”, ngăn ưu phiền xâm nhập giấc ngủ và giấc mơ của bạn.

Sáng Hôm Sau
Tăng ý nghĩ tích cực, niềm vui, năng lượng, giảm yếu tố tiêu cực, bực mình.

   1. Đặt chuông báo thức bằng một bài nhạc âm điệu dễ thương, ca từ lạc quan. Chớ có nhảy dựng ra khỏi giường bằng một tiếng chuông đinh tai nhức óc khiến bạn bực mình.

2. Thức dậy đúng giờ
Ngủ nướng không giúp bạn thêm chút năng lượng nào cả. Sự lười biếng có thể khiến cơ thể bải hoải và chẳng thiết làm việc. Hãy duỗi dài người, từ từ bước ra khỏi giường/ Nên dậy sớm hơn giờ đi làm khoảng 1 – 1 tiếng rưỡi.

3. Tập thể dục
Xin lỗi nếu bắt bạn phải lặp lại điệp khúc “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” nhưng vận động sẽ khiến đầu óc minh mẫn, cơ thể đầy năng lượng. Lúc này, mọi cơ quan sẽ được kích thích cho hoạt động hết công suất.

4. Tắm, hát và nghĩ đến điều tốt đẹp
“Vòi sen giúp máu huyết lưu thông. Về phần mình, khi hát khe khẽ dưới vòi sen và nghĩ về người yêu, chuyện vui với gia đình, công việc, tôi thấy yêu đời hơn”.

5. Nghĩ đến người bạn yêu thương
Buổi sáng là khoảng thời gian vàng nghĩ đến bố mẹ, chàng/nàng, bạn thân với nhiều điều sẽ làm với họ trong tương lai gần. Đảm bảo endorphin (hormone tạo hưng phấn) sẽ tăng bất ngờ đấy.

6. Đọc, nghe cái gì đó có thể truyền cảm hứng
“Buổi sáng, tôi hay hát Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui. Lúc ấy, tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm tìm một niềm vui mỗi ngày chứ đừng thụ động đợi nó đến với mình”.

7. Làm việc tốt
Nghiên cứu cho thấy khi làm nghĩa cử đẹp, hormone endorphin tăng bất ngờ trong cơ thể bạn. Nhường đường ai đó trong bãi gửi xe, bạn sẽ nhận được ánh mắt thân thiện và biết ơn. Như thế cũng đủ làm bạn vui cả ngày.

8. Lập kế hoạch
Ngồi xuống bàn làm việc rối mù vì giấy tờ, ai vui nổi. Hãy sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên để không thấy áp lực và mệt mỏi.

9. Ăn sáng. Không được quên đâu đấy! Làm sao bạn có thể chấp nhận được nếu cơ thể không được nạp năng lượng. Nên ăn thức ăn dễ tiêu và uống ly sữa ấm. Đừng ra ngoài ăn quơ ăn quào rồi chạy bổ vào công ty. Hãy dậy sớm và tận hưởng bữa sáng cùng chàng hay nàng để thấy tâm trạng thư thái.