Đễ mãi bên nhau

0

Có lẽ không ai muốn xa cách người mình yêu, nhất là một khi cả hai quyết định tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân không đơn giản như bạn nghĩ. “Kẻ thù” của tình yêu & hôn nhân luôn rình rập để tìm cách phá rối cuộc sống hạnh phúc của bạn. “Chúng” không ở đâu xa, bạn chỉ cần nhận diện và … tìm cách tránh xa để “chúng” không thể cướp mất người bạn yêu thương…

Photo:Nguyễn Anh Khoa

1. Không còn tin tưởng ở nhau.
Trừ phi hai bạn muốn mất nhau, hãy nghi ngờ tất cả những hành động và lời nói của người ấy. Hãy tỏ thái độ không tin tưởng trong ánh mắt, cử chỉ và lời lẽ. Cam đoan rằng chỉ một thời gian ngắn thôi, hai bạn sẽ “đường ai nấy đi”.

2. Tước bỏ quyền quyết định cá nhân.
Bạn tìm mọi cách ngăn cản không cho người ấy tự quyết định trong một số vấn đề kể cả một số chuyện nhỏ nhặt không cần phải tham khảo với bạn. Thậm chí trong một số hoàn cảnh cấp bách bạn cũng đòi hỏi người ấy hỏi ý kiến của bạn trước. Bạn làm vậy chắc là đang nghĩ đến chuyện chia tay?

3. Xem thường người ấy.
Bạn nghĩ rằng anh ấy/cô ấy về địa vị, kiến thức… thua kém bạn, không bao giờ có thể bằng bạn nên bạn không thể đi cùng nhau đến dự những bữa tiệc sang trọng với khách hàng hay bạn bè. Nếu không muốn mất nhau, bạn nhớ đừng bao giờ làm vậy nhé! Hãy nhớ lại những ngày đầu yêu nhau, bạn đã trân trọng nhau như thế nào!

4. Không còn muốn chăm sóc đến bản thân.
Trang phục của bạn không còn lịch sự; tóc tai, trang điểm giờ đây không quan trọng với bạn. Bạn không còn chăm sóc bề ngoài nhiều như trước. Bạn đã quen cẩu thả với mình và bạn cho rằng nếu người ấy yêu bạn thì cũng phải làm quen với những thói quen của bạn thậm chí cả những thói quen cá nhân xấu mà trước đây bạn luôn giấu kín trong gian đoạn còn tìm hiểu nhau. Bạn cần luôn đẹp trong mắt nhau!

5. Thiếu tôn trọng
Bạn tự cho phép mình nói xấu chồng (vợ) với bạn bè hay đồng nghiệp, cộng sự của mình. Bạn nghĩ rằng chồng (vợ) không cần phải được cảm ơn & cho đó là điều thừa thải. Bạn đang tự đẩy cuộc hôn nhân đến vực thẳm!

6. Không còn biết lắng nghe
Bạn không còn nhìn thẳng vào mắt, đầu óc nghĩ vẩn vơ, không suy nghĩ về những lời đóng góp, bàn thảo ý kiến của người ấy. Bạn hay ngắt lời, phớt lờ thái độ, cử chỉ của người ấy. Chàng chỉ biết cắm đầu vào computer hay tivi hoặc nàng chỉ lo trang điểm trước gương soi: hai bạn không còn “tâm đầu, ý hợp” như trước nữa. Hôn nhân của hai bạn đang tuột dốc!

7. Không biểu lộ hứng thú trong tình dục
Đây là hồi chuông báo tử cho một cuộc hôn nhân. Không còn đam mê, hứng thú khi ở bên nhau. Nếu có, bạn chỉ làm cho xong chuyện mà thôi. Đó là cách ngắn nhất khiến chồng(vợ) bạn tơ tưởng đến một bạn tình khác.

8. Luôn tự cho mình là đúng
Tự cao, tự đại. Luôn lên mặt “giảng đời”. Bạn có tin chắc lúc nào mình cũng đúng? Bạn thích trả lời những câu hỏi đơn giản bằng một bài “diễn văn” dài lê thê về chủ đề đó. Bạn đang tự hạ thấp bản thân đó – một “kẻ thù” của tình yêu & hôn nhân.

9. Nói đùa tổn thương hoặc không trung thực
Những lời đùa vui làm cho cuộc sống thêm vui nhộn nhưng nhớ đừng làm người ấy tổn thương hoặc cảm thấy bị sỉ nhục. Nếu bạn bắt đầu biết nói dối người ấy về quan hệ làm ăn, quan hệ cá nhân… bạn đang tạo ra khoảng cách & dập tắt lòng tin giữa hai người.

10. Ích kỷ hoặc tham lam và luôn sẵn sàng nổi cơn thịnh nộ
Bạn không ngại chi tiền cho bản thân mình còn đối với người ấy thì bạn dè sẻn từng đồng một. Bạn không muốn mời bạn bè và gia đình chồng/vợ về nhà vì bạn thích ở một mình hơn và không muốn tiếp khách phiền phức. Bạn không xem những phim mà chồng/vợ bạn muốn xem. Bạn giải quyết các mâu thuẫn bằng các cơn thịnh nộ. Chưa nghe đủ lý lẽ trong các cuộc bàn luận, bạn đã “ầm ầm giận dữ , dập tắt đối phương” để tìm cách chiến thắng nhanh gọn. Và điều mà bạn đạt được đó là người ấy sẽ bị tổn thương và không còn hứng thú khi nói chuyện và tiếp xúc với bạn nữa!