Để luyện tập thể dục mùa Hè dễ chịu hơn

0

Mồ hôi, nắng nóng, dị ứng, cảm giác khát nước,… – đừng để những vấn đề của mùa Hè cản trở lối sống năng động của bạn!

vietbeauty-luyen-tap-mua-he

Vấn đề: Bạn bị dị ứng, và kết quả là khi tập luyện bạn bị chảy nước mắt nước mũi.

Giải pháp: Hãy linh động trong thời gian tập! Tùy vào từng thời điểm trong ngày, lượng phấn hoa có thể là ít hay nhiều. Ví dụ: Loại hoa cúc vàng ragweed sản sinh phấn hoa vào buổi sáng; nếu dị ứng với loại phấn hoa này, bạn có thể tránh luyện tập vào buổi sáng. Bạn có thể kiểm tra thiết bị đếm phấn hoa trước khi ra ngoài, hoặc chỉ cần liếc nhìn những chiếc xe hơi để ngoài đường: Nếu có phấn hoa vàng trên kính chắn gió, hãy tập luyện vào lúc khác.

Vấn đề: Hai đùi bạn cọ vào nhau trong lúc bạn chạy, và điều đó khiến bạn đau rát!

Giải pháp: Hãy luôn mặc quần áo vừa vặn; đừng mặc trang phục rộng thùng thình khi vận động. Không chỉ da thịt cọ vào nhau mới làm bạn đau – vải vóc thùng thình cũng có thể cho hậu quả tương tự. Quần áo thể dục cũng nên được làm từ loại vải thấm hút tốt; mồ hôi đọng trên da, do có muối, sẽ làm da bạn dễ tổn thương hơn.

Vấn đề: Bạn thích bơi, nhưng chất chlorine làm khô da và làm hư tóc bạn.

Giải pháp: Bạn nên đội mũ bơi! Nếu không thích đội mũ bơi, hãy làm ướt tóc dưới vòi nước trước khi bạn xuống hồ. Tóc bạn sẽ không hấp thu nhiều chlorine khi bị ướt, do đó tổn thương của tóc sẽ được hạn chế. Sau khi bơi xong, hãy gội đầu với dầu gội dịu nhẹ (hoặc tốt hơn, dầu gội dành riêng cho người đi bơi) và tắm cho sạch chất chlorine trên da với xà bông tắm.

Vấn đề: Bạn có bôi kem chống nắng, nhưng cuối cùng vẫn bị nhiều vết cháy nắng.

Giải pháp: Bạn nên dùng kem chống nắng ngăn mồ hôi dành cho người chơi thể thao (sweat-proof sports sunscreen). Đừng bỏ quên những khu vực dễ bị bỏ qua trên cơ thể như vùng gáy, hai tai, phía dưới quai hàm,…! Bạn cũng nên thoa kem chống nắng kỹ ở những vùng gần với mép quần áo (như ống tay áo, gấu quần, cổ áo,…) phòng khi trang phục bị dịch chuyển trong lúc bạn vận động.

Vấn đề: Sau khi chạy bộ, bạn có cảm giác như mình cần phải uống hàng lít nước.

Giải pháp: Hãy bắt đầu uống nước từ trước khi tập luyện để không cảm thấy mất nước sau khi đổ mồ hôi. Bạn nên mang theo mình một chai nước. Để nước uống thêm ngon lành, bạn có thể cho vào nước vài quả thanh dâu (blueberry), bạc hà, dưa leo, và húng quế (basil).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine